Nhảy đến nội dung

Tọa đàm: Thanh toán quốc tế và Cơ hội nghề nghiệp

Trung tâm Đào tạo ngắn hạn & Chuyển giao công nghệ 13.05.2024

Ngày 10/5/2024, sinh viên trường Đại học Thăng Long đã có cơ hội tham dự một sự kiện tọa đàm đặc biệt với sự tham gia của chị Lý Thị Thu Trang - Phó trưởng phòng Thanh toán quốc tế đến từ Agribank. Sự kiện này là một dịp quý giá để sinh viên khám phá về lĩnh vực thanh toán quốc tế và nhận thông tin từ một người có kinh nghiệm thực tế trong ngành.

Trong buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã có một cái nhìn tổng quan về hoạt động thanh toán quốc tế tại Ngân hàng Thương mại. Bằng sự hiểu biết sâu sắc và kinh nghiệm thực tế, chị Thu Trang chia sẻ về sự phát triển của hệ thống SWIFT và vai trò quan trọng của thanh toán quốc tế trong hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu, đầu tư quốc tế ngày nay.

Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu, chị còn đề cập đến những cơ hội cùng thách thức trong quá trình thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế. Bằng cách trình bày các rủi ro phổ biến và trường hợp tranh chấp của diễn giả, sinh viên đã hiểu rõ hơn về những vấn đề thực tiễn mà họ có thể gặp phải khi làm việc trong ngành này.