Ngành Quản trị dịch vụ du lịch - lữ hành

• Thời gian học04 năm
  • Tổ hợp môn thiA00, A01, D01, D07
  • Học phí36.000.000vnđ/năm

Điểm trúng tuyển các năm gần đây (thang điểm 30)

Năm 2023
Năm 2022

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch - lữ hành

Du lịch là một ngành kinh tế quan trọng, có đóng góp đáng kể vào việc thúc đẩy và phát triển nền kinh tế của các quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, cùng với sự nỗ lực của toàn ngành, ngành Du lịch cũng đã tạo ra những bước phát triển đột phá, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của các ngành, đóng góp vào sự tăng trưởng chung của đất nước. Chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch – Lữ hành, Trường Đại học Thăng Long được cập nhật theo các xu hướng du lịch hiện nay ở trong nước và quốc tế; được điều chỉnh phù hợp với yêu cầu thị trường lao động theo hướng tăng tính thực hành. Do vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch - Lữ hành đều được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, thái độ làm việc và các kỹ năng mềm trong công việc. Sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm được việc làm theo đúng ngành đào tạo và hòa nhập nhanh với môi trường làm việc.

Mục tiêu đào tạo

Người học tốt nghiệp chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Quản trị dịch vụ du lịch - lữ hành theo định hướng ứng dụng có khả năng hình thành ý tưởng, triển khai, đánh giá hoạt động quản trị doanh nghiệp kinh doanh thuộc lĩnh vực lữ hành, tổ chức sự kiện và hướng dẫn viên du lịch trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

• Áp dụng được các kiến thức nền tảng và chuyên môn để phân tích, đánh giá, giải quyết những vấn đề trong lĩnh vực quản trị dịch vụ du lịch - lữ hành.
  • Thể hiện được kỹ năng, phẩm chất cá nhân và định hướng phát triển nghề nghiệp.
  • Thể hiện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng số và giao tiếp hiệu quả trong các hoạt động nghề nghiệp.
  • Hình thành ý tưởng, triển khai, đánh giá hoạt động quản trị doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực lữ hành, tổ chức sự kiện và hướng dẫn viên du lịch để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

Môn cơ sở

• Khởi nghiệp du lịch
  • Phương pháp nghiên cứu khoa học trong du lịch
  • Chuyển đổi số trong du lịch
  • Kinh tế vi mô và vĩ mô
  • Nguyên lí kế toán
  • Quản trị tài chính trong du lịch
  • Quản trị học đại cương
  • Nguyên lí Marketing
  • Marketing trong kinh doanh du lịch

Môn chuyên ngành

• Cơ sở văn hóa Việt Nam
  • Địa lí du lịch
  • Quản trị nguồn nhân lực trong du lịch
  • Quản trị chiến lược trong kinh doanh du lịch
  • Quản trị kinh doanh lữ hành
  • Nhập môn du lịch
  • Pháp luật trong kinh doanh du lịch
  • Kiến tập
  • Văn hóa kinh doanh du lịch
  • Quản trị chuỗi cung ứng trong kinh doanh lữ hành
  • Quản trị điểm đến du lịch
  • Quản trị kinh doanh sự kiện
  • Thiết kế và tổ chức sản xuất sự kiện
  • Thiết kế chương trình du lịch
  • Điều hành chương trình du lịch
  • Hướng dẫn du lịch
  • Thiết kế và tổ chức Teambuilding
  • Thực tập doanh nghiệp

Môn tự chọn

• Ẩm thực Hàn Quốc
  • Thống kê du lịch
  • Tâm lí học du lịch
  • Nghệ thuật đàm phán trong kinh doanh du lịch
  • Du lịch văn hóa
  • Giao tiếp liên văn hóa
  • Nói trước công chúng
  • Quản trị du lịch M.I.C.E
  • Các tôn giáo trên thế giới
  • Sơ cấp cứu trong quá trình phục vụ du lịch
  • Du lịch có trách nhiệm

Sự nghiệp tương lai

• Hướng dẫn viên nội địa và quốc tế;
  • Chuyên viên tổ chức và sản xuất sự kiện, chuyên viên thiết kế nội dung, chuyên viên tư vấn và quan hệ khách hàng;
  • Chuyên viên phân tích và tư vấn quản trị kinh doanh lữ hành, chuyên viên điều hành du lịch nội địa và quốc tế, chuyên viên marketing, chuyên viên kinh doanh,…
  • Chuyên viên làm việc ở các sở, ban, ngành Du lịch;
  • Nhà quản trị: Trưởng phòng hướng dẫn, Trưởng phòng điều hành du lịch nội địa, Trưởng phòng điều hành quốc tế, Trưởng phòng nội dung, Quản trị viên các phòng marketing, nhân sự, chất lượng, khách hàng, Giám đốc công ty lữ hành, Giám đốc công ty sự kiện.

Mã ngành7810103

• Thời gian học04 năm
  • Tổ hợp môn thiA00, A01, D01, D07
  • Học phí36.000.000vnđ/năm