Toạ đàm "Hoá đơn điện tử: Giải pháp từ chuyển đổi số" dành cho sinh viên kế toán

Khoa Kinh tế - Quản lý 14.08.2024

Sáng ngày 10/08/2024, Bộ môn Kế toán, Trường Đại học Thăng Long phối hợp cùng công ty Cổ phần phần mềm quản lý doanh nghiệp (FAST) đã tổ chức thành công buổi tọa đàm “Hóa đơn điện tử: Giải pháp từ chuyển đổi số” với đông đảo giảng viên và sinh viên tham dự.

Thành phần dự của Trường Đại học Thăng Long bao gồm:

• TS. Chu Thị Thu Thủy - Trưởng Bộ môn Kế toán
  • ThS. Mai Thanh Thủy - Giảng viên phụ trách môn Kế toán Máy
  • Sinh viên lớp Kế toán máy học kỳ 1, nhóm 1, năm học 2024 - 2025

Trong khi đó, thành phần tham dự của công ty Cổ phần phần mềm quản lý doanh nghiệp (FAST):

• Nguyễn Thị Thu Ngàn - Chuyên viên đào tạo phòng FAST Cộng đồng
  • Lê Thanh Thủy - Chuyên viên đào tạo phòng FAST Cộng đồng

Nội dung chương trình xoay quanh 4 phần chính:

• Giới thiệu về văn bản pháp luật và mẫu hóa đơn điện tử: Các chuyên viên từ FAST đã trình bày các quy định pháp lý liên quan đến hóa đơn điện tử và cấu trúc của mẫu hóa đơn.
  • Quy trình phát hành hóa đơn điện tử: Sinh viên được hướng dẫn chi tiết cách phát hành hóa đơn qua phần mềm Fast e-Invoice.
  • Xử lý sai sót trên hóa đơn điện tử: Thông tin về các phương pháp xử lý và điều chỉnh hóa đơn khi gặp lỗi.
  • Thực hành và trắc nghiệm: Sinh viên thực hành phát hành hóa đơn điện tử và tham gia bài trắc nghiệm kiến thức.

Trong buổi tọa đàm, sinh viên đã có cơ hội trải nghiệm thực tế qua phần thực hành trên phần mềm Fast e-Invoice và tham gia bài trắc nghiệm về hóa đơn điện tử. Nhiều câu hỏi thú vị đã được giải đáp, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về việc điều chỉnh sai sót và những ưu điểm của hóa đơn điện tử so với hóa đơn viết tay.

Cuối sự kiện, các sinh viên có phần thực hành xuất sắc và đạt điểm cao trong bài trắc nghiệm đã nhận được quà tặng từ Công ty FAST và cô Mai Thanh Thủy. Sự kiện kết thúc với việc chụp ảnh lưu niệm giữa tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên và đại diện Công ty FAST.

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp, cung cấp nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích cho sinh viên, đồng thời tạo cơ hội để sinh viên tiếp cận gần hơn với các công nghệ và quy trình hiện đại trong lĩnh vực kế toán.

Doanh nghiệp đề xuất hợp tác với Trường Đại học Thăng Long có thể liên hệ qua:

Facebook: TTC - Thang Long University

Email: ttc@thanglong.edu.vn