Quyết định hỗ trợ sinh viên trường Đại học Thăng Long có gia đình bị ảnh hưởng do bão Yagi

10.10.2024

Sau đợt khảo sát tình hình sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng/thiệt hại bởi bão số 3 (Yagi), Trường Đại học Thăng Long quyết định hỗ trợ 94 em sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng, thiệt hại do cơn bão số 3 Yagi gây ra trong tháng 9/2024.

Cụ thể:

1️⃣ Thiệt hại mức độ 1: 1,000,000 VND

2️⃣ Thiệt hại mức độ 2: 2,000,000 VND

Tổng số tiền hỗ trợ: 172,000,000 VND

Có thể là hình ảnh về văn bản

Đặc biệt, Trường Đại học Thăng Long quyết định hỗ trợ thủ tục nhập học cho sinh viên Nguyễn Khánh Vy - K37, thường trú tại bản Già Hạ, xã Việt Tiến, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Trong kỳ thi tuyển sinh Đại học 2024 vừa qua, em đã đạt 23,9 điểm và đã có trong danh sách trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật, Trường Đại học Thăng Long. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình của em gặp nhiều khó khăn, bố không may mất vì lật thuyền và lũ cuốn trong cơn bão số 3 Yagi, mẹ làm nông nghiệp, gia đình còn một em nhỏ.

Biết được về hoàn cảnh gia đình của Khánh Vy, Trường Đại học Thăng Long đã quyết định miễn toàn bộ các khoản tiền sau: 12,000,000 VND tiền học phí học kỳ I năm học 2024 - 2025; 200,000 VND lệ phí nhập học; 144,000 VND Đoàn phí cả khoá học. Tổng số tiền là 12,344,000 VND.

Có thể là hình ảnh về văn bản

Đồng thời, Trưởng bộ môn Ngôn ngữ Nhật, Trung tâm E-Learning cũng như các thầy cô bộ môn cũng hỗ trợ tối đa để Khánh Vy theo kịp lịch học với các bạn cùng lớp. Cụ thể, các giáo viên bộ môn sẽ kèm Khánh Vy mỗi ngày 2h học tiếng Nhật tại Bộ môn (miễn phí), tổng số giờ học là 36h. Trung tâm E-Learning đã thay đổi thời khoá biểu theo hướng giảm tải các môn học nặng để sinh viên có thời gian củng cố kiến thức tiếng Nhật. Cô Tuyền - giảng viên Bộ môn tiếng Anh cũng đã tài trợ toàn bộ sách học cho Khánh Vy trong suốt quá trình học tập của em.

Hy vọng với sự hỗ trợ của Nhà trường, các em sinh viên sẽ vượt qua những khó khăn và tiếp tục hành trình học tập của mình trong thời gian tới.

➡️ Thông tin chi tiết tại đây: https://tlu.to/HotroSVBaoso3

#ThangLongUniversity #hotrosinhvien