Quy định về Nghỉ học tạm thời và Bảo lưu kết quả học tập

Phòng Đào tạo 01.01.2021

QUY ĐỊNH VỀ NGHỈ HỌC TẠM THỜI VÀ BẢO LƯU KẾT QUẢ HỌC TẬP

1. Sinh viên được xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập trong các trường hợp sau:

• Được điều động vào lực lượng vũ trang;
  • Được cơ quan có thẩm quyền điều động, đại diện quốc gia tham dự các kỳ thi, giải đấu quốc tế;
  • Bị ốm, thai sản hoặc tai nạn phải điều trị thời gian dài có chứng nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế;
  • Vì lý do cá nhân khác, nhưng đã phải học tối thiểu 1 học kỳ ở Trường và không thuộc các trường hợp bị xem xét buộc thôi học hoặc xem xét kỷ luật.

2. Thủ tục bảo lưu, sinh viên nộp:

• 02 đơn nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập (theo mẫu)
  • Bản kết quả học tập (in tại bàn 2, phòng Tiếp sinh viên)

3. Thủ tục quay trở lại học, sinh viên nộp Đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập (do Trường cấp) nộp cho phòng Đào tạo muộn nhất là hai tuần trước khi bắt đầu học kỳ mới.
4. Thời gian nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập vì nhu cầu cá nhân và thời gian nghỉ học được tính vào tổng thời gian để hoàn thành khóa học (không vượt quá 8 năm). Đối với sinh viên đi du học, thực tập thời gian bảo lưu căn cứ vào Quyết định cử sinh viên đi du học/thực tập do Hiệu trưởng Trường Đại học Thăng Long phê duyệt.