Tuyển thực tập sinh văn phòng tại Phòng Thương mại Trung và Đông Âu tại Việt Nam

Hà Nội 04.05.2020

Ngày 15/12/2008, Đại học Thăng Long tròn 20 tuổi. Đó là tuổi trưởng thành của một con người, nhưng đối với một đại học dân lập hay tư thục, tuổi 20 chỉ mới như một em bé chập chững biết đi, nhất là khi các quy chế Nhà nước ban hành cho loại mô hình này còn đang được hoàn chỉnh

Thực ra, trên thế giới, ngay cả với những nước có rất nhiều đại học tư, vẫn không hiếm trường đã phải đóng cửa sau ba bốn chục năm thành lập, trường nào trụ được sau khoảng thời gian đó mới tương đối đàng hoàng. Thăng Long cũng không nằm ngoại lệ : những năm tới còn phải có những cố gắng vượt bậc hơn nữa thì mới có cơ may trở thành một đại học thực sự. Dù sao cũng phải khẳng định điều này : ngoài những nỗ lực tự vận động của mỗi trường, sự phát triển của một trường đại học dân lập hay tư thục phụ thuộc rất nhiều vào quy chế mà Nhà nước ban hành, quy chế phù hợp với quy luật khách quan thì sẽ giúp nó cất cánh, còn không sẽ làm cho nó thui chột đi tới chết dần chết mòn.

Heading 2

Heading 3

Heading 4

Heading 5