Nhảy đến nội dung

Khéo tay hay làm trong "Ngày hội Bánh Chẻo" 2025 cùng sinh viên Bộ môn Ngôn ngữ Trung Quốc

Khoa Ngoại ngữ 19.01.2025

Chiều 18/01/2025, Bộ môn Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Đại học Thăng Long đã tổ chức thành công "Ngày hội bánh chẻo" tại Canteen tầng 2. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên giúp sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tìm hiểu về văn hóa, phong tục và cách thức gói bánh chẻo.

 

1

 

Bánh chẻo (hay sủi cảo) là thức quà dân dã xuất hiện từ 2.000 năm về trước (Thời Đông Hán) và cũng là một trong những món ăn quen thuộc luôn xuất hiện mỗi dịp lễ tết ở Trung Quốc.

 

1

 

Tham gia hoạt động "Gói bánh chẻo" các bạn sinh viên đã được giảng viên hướng dẫn về cách gói bánh và được trực tiếp thực hành các công đoạn làm ra một chiếc bánh. Đặc biệt, sinh viên ăn trúng chiếc bánh có chứa đồng xu (đồng xu tài lộc) được cho rằng sẽ gặp may mắn cả năm. Kết thúc chương trình, Bộ môn Ngôn ngữ Trung Quốc đã tiến hành trao giải cho đĩa bánh đẹp nhất.

 

1

 

“Ngày hội bánh chẻo” đã mang đến trải nghiệm thú vị, kiến thức bổ ích về nguồn gốc và cách gói bánh chẻo dành cho các bạn sinh viên, từ đó thúc đẩy đam mê học hỏi về văn hóa Trung Quốc trong mỗi sinh viên.

#ThangLongUniversity #Ngayhoibanhcheo #NgonnguTrungQuoc