"Giới, tính dục, tình dục và tình yêu" - Một buổi toạ đàm đầy ý nghĩa về giáo dục sức khoẻ

Khoa Khoa học sức khỏe 17.10.2024

Nằm trong chuỗi hoạt động kết nối doanh nghiệp do Trung tâm Đào tạo ngắn hạn và Chuyển giao công nghệ (TTC) phối hợp cùng Bộ môn Điều dưỡng tổ chức, vào chiều ngày 16/10/2024, buổi tọa đàm với chủ đề “Giới, tính dục, tình dục và tình yêu” đã diễn ra thành công.

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang học và văn bản

Chương trình là một phần của học phần Điều dưỡng Sản phụ khoa, giúp sinh viên điều dưỡng năm 3 trang bị kiến thức chuyên sâu về các chủ đề như: giới tính, bản dạng giới, tính dục, tình dục và tình yêu từ góc độ khoa học, sinh lý, tâm lý và xã hội học.

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang học và văn bản

Buổi tọa đàm không chỉ cung cấp kiến thức hữu ích để sinh viên áp dụng trong đời sống cá nhân mà còn giúp họ tự tin hơn trong tư vấn, giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân và khách hàng sau này. Những kiến thức này đặc biệt hữu ích trong việc giải quyết các vấn đề về sinh lý, tâm lý từ trẻ em, thanh thiếu niên, người trưởng thành, đến người cao tuổi.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang học và văn bản

Đại diện tham gia buổi tọa đàm:

• Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng
    • TS. Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Viện trưởng, Giảng viên Bộ môn Sinh lý học, Trường Đại học Y Hà Nội.
  • Trường Đại học Thăng Long:
    • TS. Đỗ Quang Tuyển – Phụ trách Bộ môn Điều dưỡng.
    • ThS. Nguyễn Thị Thùy Trang – Giảng viên phụ trách học phần Điều dưỡng Sản phụ khoa.
    • ThS. Hà Thị Huyền – Giảng viên Bộ môn Điều dưỡng.
    • ThS. Vũ Dũng – Giảng viên Bộ môn Điều dưỡng.
  • Khách mời:
    • ThS. Nguyễn Thị Như Mai – Phó khoa Điều dưỡng, Trường Đại học Công nghệ Đông Á, Giảng viên thỉnh giảng học phần Điều dưỡng Sản phụ khoa.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang học và văn bản

Nội dung chính của buổi tọa đàm:

• Tổng quan về giới tính, tính dục, tình dục và tình yêu từ góc độ sinh lý, tâm lý và xã hội học.
  • Kiến thức và kỹ năng giải quyết các tình huống liên quan đến an toàn tình dục, quan niệm về giới và cách tư vấn cho người bệnh trong thực hành điều dưỡng.
  • Trình bày kết quả một số nghiên cứu y học về chủ đề giới, tính dục và tình dục, đồng thời thảo luận về các hướng nghiên cứu cần thực hiện.
  • Phiên thảo luận và giải đáp các thắc mắc của sinh viên.

Buổi tọa đàm đã mang lại nhiều thông tin giá trị và bổ ích cho sinh viên. Xin gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu, Trung tâm TTC, phòng Marcom và tất cả các cá nhân, tổ chức đã đồng hành và hỗ trợ Bộ môn Điều dưỡng trong việc tổ chức chương trình này.

#ThangLongUniversity #TTC #Dieuduong #DieuduongSanphukhoa #Giaoducsuckhoe