Chuỗi workshop “Ứng dụng nghệ thuật trong trị liệu tâm lý"- Hấp dẫn qua đa dạng các hoạt động

16.08.2024

Ngày 12/08 - 15/08/2024 vừa qua, chuỗi workshop “Ứng dụng nghệ thuật trong trị liệu tâm lý” với 02 chủ đề đã diễn ra thành công. Đặc biệt, chuỗi workshop đã thu hút sinh viên tham gia qua các hoạt động thú vị như đóng kịch ứng tác hay vẽ tranh.

Vì chủ đề mới mẻ, có tính ứng dụng cao trong đời sống nên chuỗi workshop đã được đông đảo sinh viên của Trường Đại học Thăng Long quan tâm và hào hứng tham gia.

Chủ đề “Kịch ứng tác: Nhận diện mối quan hệ độc hại” được điều phối bởi Ths. Nguyễn Hương Giang – Giảng viên tâm lý học Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Bằng việc tiếp cận với một hình thức trình diễn không có kịch bản và đạo diễn, các bạn sinh viên được hoá thân vào các tình huống cụ thể trong tình yêu để bộc lộ cảm xúc và suy nghĩ chân thật của mình, từ đó nhận thức được các dấu hiệu độc hại trong mối quan hệ và biết tạo ranh giới lành mạnh bảo vệ bản thân.

Trong khi đó, chủ đề “Ứng dụng tranh vẽ: Khám phá bản thân qua tranh vẽ” được dẫn dắt bởi Ths. Tống Thị Khánh Huyền - Nhà tâm lý học tại Trường Đại học Thăng Long.

Tại đây, các bạn được tự mình vẽ tranh như “Khu vườn tâm hồn" và “Cây cầu bắc qua sông", từ đó nhận thức giá trị của bản thân và lên kế hoạch vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Qua chuỗi workshop, các bạn sinh viên đều thích thú với các hoạt động được tham gia và hài lòng về cách dẫn dắt của người điều phối. Nhiều bạn chia sẻ thời gian trôi qua nhanh và mong muốn có thêm những buổi workshop tương tự trong tương lai.

Xem thêm các hoạt động tham vấn tâm lý hoặc liên lạc khi cần trợ giúp tại: Tham vấn tâm lý Trường Đại học Thăng Long

#ThangLongUniversity #Workshop #Thamvantamly