Đảng CSVN

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG LẦN THỨ NHẤT, NHIỆM KỲ 2015 – 2020 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG

LẦN THỨ NHẤT, NHIỆM KỲ 2015 – 2020 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Ngày 11/6/2015, Đảng bộ Trường Đại học Thăng Long đã tổ chức Đại hội lần thứ I (nhiệm kỳ 2015- 2020) với chủ đề “Đoàn kết - Trí tuệ - Đổi mới”. Đây là sự kiện quan trọng nhằm tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ.

DHD2015 1

Toàn cảnh Đại hội

Tiền thân là Chi bộ cơ sở Trường Đại học Thăng Long, tháng 09/2013 Đảng bộ Trường Đại học Thăng Long được thành lập đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Đảng bộ, ghi nhận sự nỗ lực của toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Tham dự Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Thăng Long lần thứ I có 86 đảng viên thuộc 5 chi bộ trực thuộc, trong đó đảng viên trẻ nhất là 22 tuổi. Đại hội vinh dự được đón các vị khách quý đến dự: GS.TSKH. Hoàng Xuân Sính – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Thăng Long, đ/c Nguyễn Thanh Sơn – Phó Bí thư Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội cùng đại diện một số ban chuyên trách của Đảng bộ Khối.

DHD2015 2

Khai mạc Đại hội

Đại hội diễn ra với các nội dung chính: Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của tập thể cấp ủy nhiệm kỳ 2010 – 2015, báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội lần thứ II, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, bầu đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội lần thứ II.

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Phùng Duy Tĩnh trình bày tóm tắt Báo cáo chính trị tại Đại hội. Đảng bộ Trường Đại học Thăng Long làm tốt công tác chính trị - tư tưởng, công tác tổ chức và xây dựng đảng, đồng thời lãnh đạo đảng viên, các tổ chức đoàn thể tham gia tích cực công tác chuyên môn của nhà trường về đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, góp phần vào việc thực hiện mục tiêu xây dựng Trường Đại học Thăng Long phát triển bền vững do Hội đồng Quản trị đề ra. Đạt được những kết quả đó là nhờ có sự giúp đỡ, chỉ đạo của các cơ quan Đảng, quản lý nhà nước cấp trên như Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy Khối các trường Đại học, cao Đẳng Hà Nội, đặc biệt có sự giúp đỡ, hỗ trợ của Hội đồng Quản trị và Ban Giám hiệu nhà trường, cùng sự nỗ lực, đoàn kết, thống nhất và hợp tác của toàn thể đảng viên trong Đảng bộ. Báo cáo chính trị Đại hội cũng rút ra các bài học kinh nghiệm thực tiễn để toàn đảng bộ vận dụng trong nhiệm kỳ tới. Về Phương hướng công tác nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ Trường Đại học Thăng Long xác định tầm nhìn: Lãnh đạo đảng viên, các tổ chức đoàn thể tích cực tham gia xây dựng Trường Đại học Thăng Long trở thành “Trung tâm đại học, nghiên cứu khoa học tiên tiến, phát triển mạnh mẽ giáo dục đào tạo sau đại học” với mục tiêu cụ thể theo định hướng của Hội đồng Quản trị là xây dựng cơ sở vật chất hiện đại phục vụ đào tạo, giữ vững quy mô đào tạo và chất lượng đào tạo, phát triển đào tạo sau đại học, phát triển mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu khoa học, ưu tiên xây dựng chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên.

DHD2015 3

Đ/c Phùng Duy Tĩnh trình bày tóm tắt Báo cáo chính trị tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, GS.TSKH. Hoàng Xuân Sính cho biết, số lượng đảng viên phát triển một cách đồng đều ở các bộ phận giảng viên, cán bộ và sinh viên. Như vậy, Đảng bộ Trường Đại học Thăng Long đã phát triển hài hòa giữa “dạy – học - quản lý”. Với dự đóng góp của Đảng bộ, trường đã không còn tình trạng cử nhân dạy đại học cũng như thạc sĩ dạy cao học. Đó là một kết quả đáng khích lệ. Giáo sư cũng cho biết, mong muốn của lãnh đạo nhà trường là sau Đại hội này, Đảng bộ cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị khác trong trường hơn nữa; các đảng viên phải là những người gương mẫu đi đầu trong thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước và của nhà trường.

DHD2015 4

GS.TSKH. Hoàng Xuân Sính phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã nghe các ý kiến tham luận, góp ý của đảng viên nhằm bổ sung, hoàn thiện báo cáo chính trị tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Phó Bí thư Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ và tập thể Trường Đại học Thăng Long đã đạt được. Đ/c Nguyễn Thanh Sơn đánh giá, hiện nay cơ chế tự chủ ở các trường đại học công lập đang trở thành xu hướng tất yếu. Đại học Thăng Long với gần 30 năm kinh nghiệm tự chủ là tấm gương, bài học lớn cho việc thực hiện xã hội hóa giáo dục theo chủ trương của Đảng và Nhà nước. Đảng ủy Khối tin rằng, với kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và phát triển của mình, Trường Đại học Thăng Long là cơ sở vững chắc cho sự phát triển mạnh mẽ của Đảng bộ trường.

DHD2015 5

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo

DHD2015 6

Đại diện Đảng ủy Khối tặng hoa đại diện Đảng bộ Trường Đại học Thăng Long

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Thăng Long nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 5 đồng chí: Nguyễn Minh Xuân, Phùng Duy Tĩnh, Nguyễn Văn Thái, Đoàn Thị Hồng Nhung và Phạm Thị Kim Hoa. Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Thăng Long đã bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy:

- Đ/c Nguyễn Minh Xuân – Bí thư Đảng ủy

- Đ/c Nguyễn Văn Thái – Phó Bí thư Đảng ủy

Và Ủy ban Kiểm tra gồm 3 đ/c:

- Đ/c Nguyễn Văn Thái - Phó bí thư, Chủ nhiệm UBKT

- Đ/c Phạm Thị Kim Hoa - Đảng ủy viên, Ủy viên UBKT

- Đ/c Ngô Hải Anh - Bí thư Chi bộ 1, Ủy viên UBKT

Đại hội cũng bầu đồng chí Nguyễn Minh Xuân – Bí thư Đảng ủy làm đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội lần thứ II.

DHD2015 7

Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Thăng Long nhiệm kỳ 2015 – 2020 ra mắt đại hội

Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra một giai đoạn mới trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ cũng như nhà trường. Hy vọng rằng, Đảng bộ Trường Đại học Thăng Long sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020, đạt và vượt mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, đáp ứng được kỳ vọng của đảng viên, cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn trường.Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.