TỌA ĐÀM “GIỚI THIỆU CÔNG CỤ ĐÁNH DẤU DIIGO”

TỌA ĐÀM “GIỚI THIỆU CÔNG CỤ ĐÁNH DẤU DIIGO”

Chiều ngày 03/04/2015, nhóm Phổ biến thông tin khoa học thuộc Thư viện Trường Đại học Thăng Long đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Giới thiệu công cụ đánh dấu Diigo” nhằm giới thiệu một phương tiện hữu ích đối với cán bộ, giảng viên và sinh viên trong công tác học tập và nghiên cứu khoa học.

Nâng cao nhận thức và chất lượng nghiên cứu khoa học cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Ban Lãnh đạo Trường Đại học Thăng Long luôn quan tâm và đặt lên hàng đầu. Để góp phần thực hiện nhiệm vụ quan trọng đó, nhóm Phổ biến thông tin khoa học thuộc Thư viện Trường Đại học Thăng Long đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Giới thiệu công cụ đánh dấu Diigo”. Tới dự buổi tọa đàm có TS. Vũ Đỗ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Phùng Duy Tĩnh – Trưởng phòng Tư liệu Thư viện và đông đảo cán bộ, giảng viên trong trường.

1 

Buổi tọa đàm thu hút sự theo dõi của đông đảo cán bộ, giảng viên trong trường

Tại buổi tọa đàm, ThS. Nguyễn Thanh Nhàn đã đại diện cho nhóm Phổ biến thông tin khoa học thuộc Thư viện Trường Đại học Thăng Long thuyết trình những nội dung cơ bản về công cụ đánh dấu Diigo như khái niệm, các chức năng chính, cách cài đặt thanh toolbar và tạo tài khoản miễn phí Diigo… Hiểu một cách đơn giản, Diigo là một trang mạng xã hội có thể giúp người dùng dễ dàng đánh dấu và lưu lại một địa chỉ website hữu ích, phân loại để quản lý các địa chỉ website theo nhóm chủ đề, sử dụng mọi lúc mọi nơi và chia sẻ nhanh chóng trong môi trường Internet. Thư viện Trường Đại học Thăng Long đã tạo một tài khoản Diigo với 239 địa chỉ website hữu ích được bookmark và sắp xếp theo các chuyên đề có liên quan đến những ngành đào tạo của trường. Bạn đọc có thể tham khảo các tài liệu thư viện đã đánh dấu tại đây. Ngoài ra thư viện đã biên soạn được một danh mục tạp chí trực tuyến sắp sếp theo chuyên đề, bạn đọc có thể tham khảo tại đây.

 2

ThS. Nguyễn Thanh Nhàn địa diện nhóm thuyết trình nội dung về Diigo tại buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm đã nhận được sự quan tâm và phản hồi tích cực của mọi người tham gia. Rất nhiều ý kiến góp ý cũng như những câu hỏi thảo luận về Diigo đã được đặt ra. Ngay sau buổi tọa đàm, đã có những cán bộ, giảng viên trực tiếp lên tầng 3 Thư viện để được hỗ trợ cài đặt và sử dụng công cụ đánh dấu Diigo.

 3

Các cán bộ, giảng viên nhiệt tình tham gia thảo luận trong buổi tọa đàm

Kết thúc buổi tọa đàm, nhóm Phổ biến thông tin khoa học thuộc Thư viện Trường Đại học Thăng Long đã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, đặc biệt là TS. Vũ Đỗ Quỳnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đã giúp đỡ và tạo điều kiện để Thư viện có thể giới thiệu các công cụ tiện ích hay tới toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường. Bên cạnh đó, nhóm cũng bày tỏ mong muốn kêu gọi các cán bộ, giảng viên trong toàn trường tích cực tham gia cộng đồng Diigo để cùng Thư viện xây dựng bộ sưu tập các địa chỉ website hữu ích, phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập. Bạn đọc có thể xem tài liệu giới thiệu về Diigo tại đây. Trong thời gian sắp tới, Thư viện sẽ tiếp tục thực hiện các buổi tọa đàm giới thiệu các công cụ tiện ích khác. Mọi người quan tâm có thể tìm hiểu thông tin đồng thời đóng góp ý kiến qua địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.">This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.