GẶP MẶT PHỤ HUYNH SINH VIÊN KHÓA 26 ĐẦU NĂM HỌC MỚI 2013

GẶP MẶT PHỤ HUYNH SINH VIÊN KHÓA 26

ĐẦU NĂM HỌC MỚI 2013

Ngày 20/10/2013, Đại học Thăng Long đã tổ chức thành công hai buổi gặp mặt phụ huynh đầu năm học mới. Buổi gặp mặt có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường sự kết nối giữa nhà trường với gia đình mỗi sinh viên, giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về ngôi trường mà con em mình theo học.

Gặp mặt phụ huynh sinh viên đầu năm học mới là nét văn hóa rất riêng biệt của Trường Đại học Thăng Long. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tăng cường sự kết nối giữa nhà trường với gia đình mỗi sinh viên, giúp các bậc phụ huynh của khóa tân sinh viên mới đỗ vào trường hiểu rõ hơn về ngôi trường mà con em mình theo học. Buổi gặp mặt đầu năm học mới 2013 gồm hàng trăm phụ huynh sinh viên đại diện cho hơn 1900 sinh viên khóa 26.

Đông đảo các bậc phụ huynh sinh viên khóa 26 đến tham dự buổi gặp mặt từ rất sớm

Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc mở đầu buổi lễ, toàn thể các bậc phụ huynh sinh viên khóa 26 có mặt tại Hội trường Tạ Quang Bửu đã được xem một đoạn phim ngắn giới thiệu khái quát về quá trình phát triển của Trường Đại học Thăng Long kể từ khi mới thành lập (15/12/1988) cho đến nay. Đoạn phim giúp các bậc phụ huynh tham gia buổi gặp mặt có được cái nhìn tổng quát nhất về Trường Đại học Thăng Long.

Đoạn phim giới thiệu tổng quan quá trình phát triển của Trường Đại học Thăng Long thu hút sự quan tâm theo dõi của các bậc phụ huynh

Để giúp các bậc phụ huynh sinh viên khóa 26 hiểu hơn về ngôi trường đại học mà con em mình đang theo học, TS. Phan Huy Phú - Hiệu trưởng Trường Đại học Thăng Long đã giới thiệu chi tiết hơn nữa các thông tin về trường: Hệ thống đào tạo, công tác quản lý sinh viên, đội ngũ cán bộ giảng viên, cơ sở vật chất đảm bảo cho điều kiện học tập… Những vấn đề gia đình sinh viên chưa hiểu rõ đều được các bậc phụ huynh đặt ra ngay trong buổi gặp mặt. Thay mặt nhà trường. TS. Phan Huy Phú đã giải đáp tường tận mọi chi tiết mà các bậc phụ huynh còn chưa hiểu rõ. TS. Phan Huy Phú chia sẻ rất thẳng thắn: “Nhiều gia đình và bản thân của chính các em sinh viên, sau khi trải qua 12 năm học tập vất vả ở bậc tiểu học và trung học, thì khi vào đại học lại có tư tưởng coi như đã hoàn thành xong mục tiêu. Một số em bắt đầu lười học hơn và gia đình thì nới lỏng quản lý, không quan tâm chặt chẽ nữa. Đó là một sai lầm rất lớn”.

TS. Phan Huy Phú giới thiệu các thông tin chi tiết hơn về Trường Đại học Thăng Long

Các thắc mắc của phụ huynh sinh viên được giải đáp đầy đủ

Tại buổi lễ, TS. Phan Huy Phú cũng nhấn mạnh về việc phụ huynh cần tăng cường sự quan tâm đối với con em mình, đồng hành cùng con em mình trong quá trình học tập, rèn luyện bậc đại học. Mỗi bậc phụ huynh có thể theo dõi quá trình và kết quả học tập của con em mình qua trang web của nhà trường hoặc đến trực tiếp trường để tìm hiểu thông tin. Kết thúc buổi gặp mặt, các nhóm sinh viên của trường đã hướng dẫn phụ huynh sinh viên khóa 26 đi thăm quan cơ sở vật chất phục vụ hoạt động học tập, giảng dạy và nghiên cứu tại Trường Đại học Thăng Long.

Các nhóm sinh viên của trường hướng dẫn

phụ huynh sinh viên khóa 26 đi thăm quan trường