Ban Giao lưu văn hóa và Phát triển Giáo dục Quốc tế

NỮ SINH ĐẠI HỌC THĂNG LONG DUYÊN DÁNG TRONG TÀ ÁO DÀI VIỆT NAM

NỮ SINH ĐẠI HỌC THĂNG LONG

DUYÊN DÁNG TRONG TÀ ÁO DÀI VIỆT NAM

Sáng ngày 18/01/2014, tại buổi khai mạc Hội thảo khoa học Quốc tế “Nâng cao năng lực công tác xã hội tại Việt Nam” do Trường Đại học Thăng Long đăng cai tổ chức, bạn bè năm châu đã được thưởng thức màn trình diễn áo dài vô cùng duyên dáng do các nữ sinh viên Trường Đại học Thăng Long biểu diễn.

Mỗi khi nhắc đến Việt Nam, bạn bè năm châu luôn ấn tượng với hình ảnh người phụ nữ Việt đằm thắm, dịu dàng và quyến rũ trong tà áo dài truyền thống. Đó chính là lý do Trường Đại học Thăng Long quyết định gửi tới các vị khách nước ngoài đang có mặt tại Hội thảo khoa học Quốc tế “Nâng cao năng lực công tác xã hội tại Việt Nam” màn trình diễn áo dài truyền thống vô cùng ấn tượng và đặc sắc.

 1

 2

 3

 4

Lấy cảm hứng nguyên tác từ áo dài truyền thống Việt Nam, toàn bộ trang phục áo dài trong màn trình diễn đều là các sản phẩm được thiết kế bởi Nhà thiết kế nổi tiếng Lan Hương - Một trong số ít nhà thiết kế áo dài được phong danh hiệu Nghệ nhân áo dài Việt Nam.

 5

 6

 7

 8

 9

Giữ nguyên nét truyền thống cơ bản của áo dài, với một chút biến tấu ở cổ và tay áo, cùng với những họa tiết thêu tay tinh tế và điêu luyện của các thợ thủ công truyền thống, mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc, đã làm nên nét đặc sắc riêng của từng bộ áo dài. Với sự biểu diễn của người mẫu là các nữ sinh Trường Đại học Thăng Long, mỗi thiết kế áo dài càng được tôn vinh hơn nữa.

10 

 11

 12

 13

 14

Màu sắc, không gian, cùng với đường nét, âm thanh, ánh sáng và sự di chuyển nhịp nhàng đã tạo nên buổi biểu diễn thành công rực rỡ, đem đến cho bạn bè quốc tế có mặt tham dự tại hội thảo một hình ảnh đẹp về Việt Nam nói chug và một nét văn hóa riêng biệt về trang phục truyền thống của phụ nữ Việt nói riêng.

 15

 16

 17

18

19Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.