ĐỀ THI VÒNG LOẠI VÀ THÔNG TIN HỌP ĐỘI TUYỂN CUỘC THI ‘SÂN CHƠI NHÀ LÃNH ĐẠO TOÀN CẦU 2020’

 

ĐỀ THI VÒNG LOẠI VÀ THÔNG TIN HỌP ĐỘI TUYỂN CUỘC THI ‘SÂN CHƠI NHÀ LÃNH ĐẠO TOÀN CẦU 2020’

Các bạn sinh viên tham gia dự thi ‘SÂN CHƠI NHÀ LÃNH ĐẠO TOÀN CẦU 2020’ thân mến!

Cảm ơn các bạn đã đăng ký tham gia cuộc thi. Hiện nay, vì chưa hết deadline đăng ký dự thi nên Bộ môn Ngôn ngữ Anh vẫn chưa chốt được danh sách thí sinh tham dự. Tuy nhiên, vào thứ 2 ngày 13/1, vào lúc 17.00 giờ sẽ diễn ra cuộc họp của toàn đội tuyển và giáo viên bộ môn Ngôn ngữ Anh với mục đích chia sẻ, hỗ trợ đối với các thí sinh. Địa điểm: Văn Phòng Bộ môn ngôn ngữ Anh, tầng 2 (tòa nhà A)

Sau đây là đề thi vòng loại (cả kỹ năng nói và viết). Mong các bạn hãy tìm hiểu kỹ chủ đề cuộc thi và các thông tin liên quan trước buổi họp mặt. Đề nghị các sinh viên đã đăng ký dự thi có mặt đầy đủ, đúng giờ. (Bộ môn Ngôn ngữ Anh sẽ có giấy miễn điểm danh cho các sinh viên có giờ học môn khác vào thời gian diễn ra cuộc họp mặt.)

Nội dung thi cụ thể:

Hiện tại bài thi cho vòng loại (nói và viết) như sau:

Bài thi nói (5 phút): 

Các nước đang phát triển đang phải đối mặt với một thách thức và cơ hội mới khi bắt đầu cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Nhiều nước đang phát triển dựa vào lĩnh vực sản xuất để tăng trưởng kinh tế và Công nghiệp hóa lần thứ tư đã tạo ra một hệ thống sản xuất tự trị thông minh, có khả năng tự nhận thức, tự tối ưu hóa và tự tùy chỉnh. Trong khi điều này có nghĩa là sản xuất sẽ hiệu quả hơn, nhưng nó cũng dẫn đến những lo ngại rằng người lao động sẽ bị mất việc làm khi tự động hóa thay thế con người trong lĩnh vực sản xuất. Ưu tiên nào nên dành cho các nước đang phát triển: đổi mới hay việc làm ? Hãy đưa ra câu trả lời cụ thể bằng cách giải thích câu trả lời của bạn dựa trên SDGs.(Sustainable Development Goals)

Developing countries are faced with a new challenge and opportunity at the onset of the Fourth Industrial Revolution. Many developing countries rely on the manufacturing sector for economic growth, and the Fourth Industrialization has created a smart autonomous manufacturing system, which is capable of self-cognition, self-optimization, and self-customization. While this means that manufacturing would be more efficient, it has also led to concerns that this would lead to massive job losses as automation replaces people in the manufacturing sector. What should the priority be for developing countries: innovation or employment? Provide specific answers by explaining your answers based on SDGs.

Bài thi viết (500 - 700 từ):

Các quốc gia tiếp tục phát triển, sẽ làm gia tăng sự phát triển đô thị, hoặc đô thị hóa. Dấu hiệu của sự phát triển đô thị có thể nhìn thấy ở cả các nước phát triển và đang phát triển. Theo đó, tầm quan trọng của việc xây dựng các thành phố bền vững đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn bao giờ hết do các rủi ro về môi trường, sức khỏe, an toàn và cơ sở hạ tầng ngày càng tăng. Bạn nghĩ điều gì là điều kiện tiên quyết cho một thành phố bền vững? Những chính sách cụ thể nào phải được thực hiện để giảm những tác động tiêu cực của đô thị hóa? 

As countries continue to develop, there has been an increased rise of urban sprawls, or urbanization. Indications of urban sprawls are visible in both developed and developing countries. As a result, the importance of building sustainable cities is receiving more attention than ever before due to increased risks of environment, health, safety, and infrastructure concerns. What do you think are the prerequisites for a sustainable city? What specific policies must be implemented to reduce the negative effects of urbanization?

Các bạn có thể tham khảo các bài viết trên trang: gleader.vn/34Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.