LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN HỢP TÁC VÀ CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI KHOA HỌC VỀ CÔNG TÁC XÃ HỘI VÀ PHÁT TRIỂN XÃ HỘI GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỌC QUỐC GIA PHILIPPINES

 

LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN HỢP TÁC VÀ CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI KHOA HỌC VỀ CÔNG TÁC XÃ HỘI VÀ PHÁT TRIỂN XÃ HỘI GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỌC QUỐC GIA PHILIPPINES

 

Ngày 27/05/2016, bộ môn Công tác xã hội, Trường Đại học Thăng Long đã ký kết biên bản hợp tác trong ba năm (tháng 4/2016 đến tháng 4/2019) và tổ chức thành công Hội thảo khoa học về công tác xã hội và phát triển xã hội với  khoa Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng của Trường Đại học Quốc Gia Philippines.

 

Tham gia lễ ký kết và chương trình trao đổi khoa học, về phía trường Đại học Thăng Long có TS. Phan Huy Phú, hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS Lê Thị Quý, trưởng Bộ môn Công tác xã hội cùng toàn bộ giảng viên và đông đảo sinh viên thuộc bộ môn Công tác xã hội. Về phía trường Đại học Quốc Gia Philippines có GS.TS. Emmanuel M.Luna, giám đốc chương trình Tiến sỹ, GS.TS. Oscar P.Ferrer cùng với 13 nghiên cứu sinh và học viên của khoa Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng.

            Lễ ký kết Biên bản hợp tác hai bên (MOA) giữa Trường Đại học Thăng Long và Trường Đại học Quốc Gia Philippines đã kết thúc tốt đẹp với sự thống nhất cao của hai bên, tạo niềm tin và tiềm năng phát triển của những hoạt động liên kết tiếp theo. Nội dung Biên bản hợp tác (MOA) bao gồm trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên giữa 02 trường; chia sẻ tài liệu và xuất bản sách, tạp chí chuyên ngành; phát triển chương trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học, tham gia các chương trình vận động chính sách nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác khoa học, xây dựng khả năng làm việc cho cán bộ giảng viên, sinh viên của cả hai trường.

kyketctxh2706 1

 

Đại diện Trường Đại học Thăng Long và Trường Đại học Quốc Gia Philippines ký kết Biên bản hợp tác

 Sau đó hai bên đã tổ chức Hội thảo khoa học về các vấn đề Công tác xã hội, Giới và Phát triển cộng đồng với các chủ đề chính: “Kiến thức địa phương và bản địa ở đảo nhỏ và cộng đồng ven biển ở Philippines về giảm thiểu rủi ro thiên tai” của GS.TS Emmanuel M. Luna; “Lịch sử phát triển Công tác xã hội ở Việt Nam” của GS.TS Lê Thị Quý; “Giới và Phát triển“ của GS.TS. Oscar Ferrer và Bàn luận về tính chuyên nghiệp của Nghề công tác xã hội ở Việt Nam ở đâu so với chuẩn quốc tế?” của TS. Phạm Tiến Nam, Công tác xã hội với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của TS Nguyễn Thị Hải.

Ngoài ra, chương trình còn thu hút đông đảo sự chú ý, lắng nghe của những người tham gia với những chủ đề đa dạng, phong phú đến từ các giảng viên của Bộ môn Công tác xã hội, Trường Đại học Quốc Gia Philippines bao gồm:Chiến lược công tác xã hội trong phòng chống lao động trẻ em ở Philippines”, “Công tác xã hội trong việc hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt”, “Thể chế hóa việc quản lý và giảm thiểu nguy cơ thảm họa dựa vào cộng đồng (CBDRRM)”…

Nhằm quan sát, tìm hiểu thực tế vấn đề công tác xã hội ở Việt Nam, ngay trong buổi sáng cùng ngày, đoàn giảng viên và sinh viên Trường Đại học Quốc Gia Philippines cùng với đại diện Bộ môn Công tác xã hội, Trường Đại học Thăng Long đã có chuyến thăm và chia sẻ kinh nghiệm trong việc dạy trẻ tự kỉ tại Trung tâm nắng Mai, Hà Nội.

kyketctxh2706 2

 

Đoàn giảng viên và sinh viên trường Đại học Philippinese trong chuyến thăm Trung tâm nắng Mai

Chương trình giao lưu và trao đổi trao đổi khoa học về Công tác xã hội và Phát triển xã hội khép lại thành công tốt đẹp đã gây ấn tượng sâu sắc cho giảng viên, học viên, sinh viên của hai bên, góp phần xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững giữa Trường Đại học Thăng Long và Trường Đại học Quốc Gia Philippines trong tương lai.

kyketctxh2706 3

 

Đại diện hai trường cùng chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình

 Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.