Chương trình giảng dạy công tác xã hội của các GS Trường Đại học Linnaeus – Thụy Điển tại Trường Đại học Thăng Long

 

Chương trình giảng dạy công tác xã hội của các GS Trường Đại học  Linnaeus – Thụy Điển tại Trường Đại học Thăng Long

 

Từ ngày 01 đến 15/12/2015, Bộ môn Công tác xã hội (CTXH) – Trường Đại học Thăng Long đã phối hợp với Trường Đại học Linnaeus – Thụy điển tổ chức thành công khóa đào tạo ngắn hạn về CTXH cho sinh viên. Hoạt động này giúp sinh viên ngành CTXH bổ sung kiến thức chuyên chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp ứng dụng hiệu quả kiến thức được đào tạo tại trường vào thực tiễn. Chương trình này tiếp tục khẳng định xu thế hội nhập và phát triển giáo dục quốc tế của TLU.

 

CTXH1

Hai giáo sự làm việc với  lãnh đạo nhà trường và Bộ môn

 

 Trong khuôn khổ hợp tác trao đổi giữa hai trường Đại học Linnaeus và Đại học Thăng Long, Bộ môn Công tác xã hội của Trường Đại học Thăng Long đã tiếp đón hai giáo sư Marie Erikson và Chirstina Carlsson – giảng viên của bộ môn CTXH Trường Đại học Linnaeus sang giảng một số chuyên đề về CTXH với sinh viên TLU và sinh viên một số trường đại học trên địa bàn TP. Hà Nội: Đại học Sư phạm, Đại học Lao động Xã Hội, Học viện Khoa học Xã hội – Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam...

CTXH2

Hai giáo sư cùng các cán bộ của bộ môn CTXH- Trường Đại học Thăng Long

CTXH3

Giáo sư Christina với bài giảng “ Kiểm huấn trong CTXH – Đánh giá gia đình”

 

  Tham gia khóa đào tạo, GS. Chirstina và GS. Marie Erikson đã có những  bài giảng lý thú về các chủ đề:Công tác xã hội ở Thụy Điển; Công tác xã hội- Thực hành – Phương pháp và mô hình, Kiểm huấn trong công tác xã hội; Đánh giá gia đình và trị liệu gia đình ở Thụy Điển, Đánh giá trẻ em sống trong những gia đình cùng những trải nghiệm của bạo lực gia đình ở Thụy Điển; Lý thuyết về giới và cách ứng dụng như một phương pháp then chốt trong công tác xã hội; Quan điểm lịch sử về bạo lực gia đình ở Thụy Điển ( Quan điểm phương Tây); Bình đẳng giới – chính sách và chính trị trong bối cảnh Thuy Điển; Chính sách đối với người khuyết tật ở Thụy Điển.

 

CTXH4

Giáo sư Marie chia sẻ về bạo lực gia đình tại Thụy Điển

 

Sau mỗi bài trình bày của các giáo sư về các vấn đề công tác xã hội ở Thụy Điển, cán bộ của bộ môn cũng như sinh viên đều đã đưa ra những câu hỏi trao đổi rất tích cực và sôi nổi. Đây là cơ hội để sinh viên ngành CTXH được lĩnh hội thêm những kiến thức mang đẳng cấp quốc tế.

 Đặc biệt, trong các buổi Seminar, các giáo sư của Bộ môn CTXH là giáo sư Đặng Cảnh Khanh và giáo sư Lê thị Quý cũng giới thiệu một số kết quả nghiên cứu thuộc đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước: Tội phạm vị thành niên và Bao lực gia đình ở Việt Nam. Qua các bài giảng này, sinh viên có cơ hội để so sánh và thảo luận sự giống và khác nhau giữa các vấn đề CTXH ở Việt Nam và Thụy Điển.

 

CTXH5

            Giáo sư, giàng viên và sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm kết thúc khóa học

 

           Khóa học kết thúc thành công tốt đẹp. Cuối khóa, sinh viên tham dự chương trình được nhận chứng chỉ của hai trường. Chất lượng của khóa học đã truyền lửa, tạo động lực giúp sinh viên có niềm đam mê học tập và nghiên cứu CTXH, hướng tới chân trời tri thức đang rộng mở phía trước. Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.