TRAO ĐỔI HỌC THUẬT CÙNG ĐẠI HỌC SOUTH CAROLINA, HOA KỲ

 

TRAO ĐỔI HỌC THUẬT CÙNG ĐẠI HỌC SOUTH CAROLINA, HOA KỲ

Ngày 26/05/2015, bộ môn Công tác xã hội, Trường Đại học Thăng Long đã tổ chức thành công chương trình giao lưu và  trao đổi học thuật  với  Khoa Công tác xã hội  của Trường Đại học South Carolina, Hoa Kỳ. Chương trình nhằm  mục đích tạo cơ hội  chia sẻ  các hoạt động chuyên môn cho giảng viên, sinh viên bộ môn công tác xã hội  giữa hai trường.

Tham gia buổi trao đổi học thuật, về phía Trường Đại học South Carolina có TS. Rhonda Dinovo, TS. Shaun Owens, TS. Nguyễn Ngọc Hường là giảng viên khoa Công tác xã hội cùng nhiều sinh viên đang theo học chương trình thạc sĩ công tác xã hội của trường; Về phía Trường Đại học Thăng Long, có GS.TS Đặng Cảnh Khanh - Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân Văn, GS.TS Lê Thị Quý - Trưởng Bộ môn Công tác xã hội cùng toàn bộ giảng viên và đông đảo sinh viên thuộc bộ môn Công tác xã hội. Mở đầu buổi trao đổi, GS.TS Đặng Cảnh Khanh đã có bài phát biểu khai mạc và chào mừng sự tham dự của các giảng viên sinh viên khoa Công tác xã hội, Trường Đại học South Carolina cũng như chúc mừng những nỗ lực cho sự khởi đầu hợp tác giữa hai trường trong tương lai.

Nội dung chính của buổi trao đổi là chủ đề “Công tác xã hội trong lĩnh vực giới, phòng chống bạo lực gia đình”. GS.TS Lê Thị Quý đóng vai trò là người trình bày và chủ tọa của buổi trao đổi. Nội dung bài trình bày của GS.TS Lê Thị Quý chia sẻ các kinh nghiệm phòng, chống bạo lực gia đình thực tế tại hai tỉnh Thái Bình và Nam Định. Kết quả của bài trình bày được nhiều giảng viên, sinh viên của Đại học South Carolina quan tâm và đặt câu hỏi thảo luận. Để tiến hành quan sát thực tế vấn đề ở Việt Nam, ngay trong buổi chiều cùng ngày, đoàn đại biểu khoa Công tác xã hội của Trường Đại học South Carolina cùng đoàn đại biểu bộ môn Công tác xã hội Trường Đại học Thăng Long đã đi thăm một địa chỉ đang chăm sóc nạn nhân bạo lực gia đình của tại Hà Nội.

South Carolina 

Chương trình giao lưu và trao đổi học thuật khép lại thành công tốt đẹp đã gây ấn tượng sâu sắc cho giảng viên, sinh viên của hai bên, góp phần xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học Thăng Long và Trường Đại học South Carolina trong tương lai.



Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.