Bộ môn Công tác xã hội

BUỔI GẶP MẶT ĐẦU NĂM HỌC MỚI CỦA BỘ MÔN CÔNG TÁC XÃ HỘI VỚI TÂN SINH VIÊN KHÓA 26

BUỔI GẶP MẶT ĐẦU NĂM HỌC MỚI

CỦA BỘ MÔN CÔNG TÁC XÃ HỘI VỚI TÂN SINH VIÊN KHÓA 26

Trong khuôn khổ các hoạt động thường niên của Bộ môn Công tác xã hội (CTXH), ngày 01/10/2013 tân sinh viên khóa 26 cùng giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên ngành CTXH Trường Đại học Thăng Long (ĐHTL) đã có buổi gặp mặt đầu năm học mới 2013 - 2014 hết sức sôi nổi và ý nghĩa.

Ngày 01/10/2013 vừa qua, hòa cùng không khí rộn ràng, hào hứng đầu năm học mới của gần 2000 tân sinh viên Trường ĐHTL, Bộ môn CTXH đã tổ chức thành công buổi trao đổi với các tân sinh viên khóa 26. Mở đầu buổi giao lưu, các tân sinh viên khóa 26 đã có những chia sẻ cởi mở và chân thành về lý do lựa chọn học tập ngành CTXH tại Trường ĐHTL. Các ý kiến trao đổi dù rất đa dạng, phong phú, nhưng đều cho thấy một mong đợi chung là được thực hành, đem lại các dịch vụ xã hội một cách chuyên nghiệp từ lòng nhân ái, phát huy quyền con người để xây dựng một xã hội công bằng, văn minh.

Tiếp đó, GS. Lê Thị Quý - Trưởng Bộ môn CTXH, đã giới thiệu tới các tân sinh viên một cách khái quát và tổng thể nhất về quá trình học tập, nghiên cứu khi theo học ngành CTXH và tại Trường ĐHTL. Nghề CTXH chuyên nghiệp và ngành đào tạo CTXH hiện vẫn đang còn rất mới với Việt Nam và là một lĩnh vực đầy triển vọng phát triển, đặc biệt khi Việt Nam đang đẩy mạnh công tác phát triển con người và cộng đồng. Nhận thức rõ thực tế đó, Ban Giám hiệu Trường ĐHTL và Bộ môn CTXH đã và đang không ngừng cải thiện mọi điều kiện hỗ trợ hoạt động học tập và thực hành của sinh viên ngành CTXH, để các bạn có thể thực sự vững vàng, tự tin, chuyên nghiệp khi ra trường. Trong những tháng sắp tới, Bộ môn CTXH và nhà trường sẽ mời các chuyên gia CTXH trong và ngoài nước tới giảng dạy, trao đổi học thuật và hợp tác; tổ chức các chương trình tập huấn, hội thảo chuyên ngành CTXH trên cơ sở hợp tác với các trường đại học và cơ sở đào tạo, thực hành CTXH trong nước và quốc tế. Bộ môn cũng đã và đang xây dựng danh sách và tập hợp tư liệu, tài liệu, học liệu về CTXH để phối hợp cùng với Thư viện Trường ĐHTL cung cấp và thúc đẩy hoạt động đọc và nghiên cứu của sinh viên.

1

2 

GS. Lê Thị Qúy giải đáp các thắc mắc của tân sinh viên

và giới thiệu khái quát về quy trình học tập, rèn luyện tại ĐHTL

Với điều kiện hạ tầng tối ưu của nhà trường cũng như những nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo của Bộ môn CTXH, GS. Lê Thị Quý nhấn mạnh sự nghiêm túc trong học tập của người sinh viên sẽ là yếu tố chính giúp tạo dựng cá nhân trở thành những nhà khoa học chân chính. Cùng với việc giới thiệu về bộ môn và ngành học, các giảng viên Bộ môn CTXH cũng có những chia sẻ giúp các tân sinh khóa 26 có những định hướng ban đầu về nghề nghiệp tương lai với ngành học CTXH.

Tại buổi gặp mặt, các tân sinh viên khóa 26 còn được giao lưu và lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm của Biên tập viên Minh Hà (Hiện đang công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam), là sinh viên khóa đầu tiên ngành CTXH tại Trường ĐHTL. Xuất sắc đoạt được học bổng Fulbright của Hoa Kỳ năm 2014, BTV Minh Hà chia sẻ: “Một nhân viên CTXH không nhất thiết phải là người trực tiếp hỗ trợ người khác mà có thể là người kết nối họ tới rất nhiều những nguồn lực khác trong xã hội. Sinh viên ngành CTXH sau khi ra trường có thể đảm nhận rất nhiều vị trí, vai trò công việc khác nhau một cách thành công với kiến thức và kỹ năng đầy tính nhân văn của ngành học này”.

3 

BTV Minh Hà chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm việc với tân sinh viên khóa 26

Buổi nói chuyện khép lại với hoạt động giao lưu, chia sẻ giữa các tân sinh viên khóa 26 với Câu lạc bộ CTXH Trường ĐHTL. Câu lạc bộ là sân chơi tạo điều kiện và thúc đẩy các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội của sinh viên ngành CTXH và những người yêu thích CTXH.

 4

Các anh chị trong CLB CTXH Trường ĐHTL giao lưu cùng Tân sinh viên khóa 26

 5

Đại diện tân sinh viên khóa 26 cùng chụp ảnh lưu niệm cuối buổi gặp mặtVideo nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.