Bộ môn Công tác xã hội

SINH VIÊN ĐẠI HỌC THĂNG LONG NỔI BẬT TẠI SỰ KIỆN TRUYỀN THÔNG “ADAM THỜI MỚI”

SINH VIÊN ĐẠI HỌC THĂNG LONG

NỔI BẬT TẠI SỰ KIỆN TRUYỀN THÔNG “ADAM THỜI MỚI”

        Sau ba vòng tuyển chọn cạnh tranh và công bằng của cuộc thi tác phẩm truyền thông “Huy động nam giới tham gia thúc đẩy bình đẳng giới” diễn ra từ 19/05 đến 25/06/2013, sinh viên Trường Đại học Thăng Long đã xuất sắc lọt vào TOP 6 của vòng chung khảo. Clip “Gương” của nhóm Ami (CLB Công tác xã hội) đoạt giải Nhất chung cuộc. Riêng sinh viên Vũ Thanh Phong (CLB Công tác xã hội) đoạt Giải đặt tên cho sự kiện hay nhất với tên “Adam thời mới”.

        Ngày 25/06/2013 vừa qua, ba mạng lưới của các tổ chức phi chính phủ hoạt động vì phụ nữ và bình đẳng giới gồm mạng Dovipnet, mạng Gencomnet và mạng NEW với sự tài trợ của UN Women tại Việt Nam, đồng tổ chức sự kiện chung khảo “Adam thời mới” tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (số 20 Thụy Khuê, Hà Nội). Sự kiện chung khảo này là hoạt động tổng kết cho hơn một tháng diễn ra chiến dịch truyền thông dưới hình thức cuộc thi tác phẩm truyền thông theo chủ đề “Huy động nam giới tham gia thúc đẩy bình đẳng giới”. Mục đích của chiến dịch truyền thông này nhằm tạo cơ hội cho sinh viên và giới trẻ khám phá một cách sáng tạo và tích cực về vai trò và trách nhiệm của nam giới trong tiến trình thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam.

        Mặc dù chiến dịch diễn ra trong thời gian không dài nhưng đã nhận được sự tham gia rất đông đảo của các bạn sinh viên tới từ các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội và Đà Nẵng, cũng như các bạn trẻ tới từ các câu lạc bộ trên địa bàn Hà Nội. Tất cả các tác phẩm truyền thông tham gia chiến dịch đều thể hiện mong muốn mang đến những góc nhìn đa chiều, những ý tưởng sáng tạo được biểu đạt qua những mô hình mới, những bức tranh đầy màu sắc, những vở kịch tương tác, những phóng sự về những chủ đề nóng, những video clip sống động. Những tác phẩm này được các bạn trẻ mang đến để chuyển tải sự quan tâm của họ tới các chủ đề nóng về bình đẳng giới, như osin nam, nam giới và gánh nặng sinh con trai, sự hoán đổi vai trò và vị trí giữa vợ và chồng, định kiến giới và khao khát tìm được giấc mơ đích thực…

        Mở đầu buổi chung khảo, các thành viên thuộc đội tuyển sinh viên Trường Đại học Thăng Long đã đem đến cho khán trường những tiết mục văn nghệ đặc sắc, nổi bật là tiết mục múa nón đầy duyên dáng bài Việt Nam quê hương tôi của tốp nữ sinh viên Công tác xã hội, tiết mục hát đơn ca bài Hello vô cùng sâu lắng từ CLB Âm nhạc và tiết mục hát đệm đàn guitar rất cuốn hút từ CLB Guitar. Ngay sau đó, 6 tác phẩm truyền thông xuất sắc nhất đã được công chiếu trước khán trường gồm hơn 300 quan khách đến từ UN Women, quý thầy cô giáo từ Trường Đại học Thăng Long, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, các vị đại biểu đại diện cho các tổ chức phi chính phủ Việt Nam và quốc tế tại Hà Nội, các phóng viên đến từ các cơ quan thông tấn trung ương và địa phương như Báo Đảng Cộng sản, Báo Biên phòng, Đài Truyền hình Hà Nội, Kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam.

        GS.TS. Lê Thị Quý, Trưởng Bộ môn Công tác xã hội Trường Đại học Thăng Long đồng thời là Chủ tịch mạng NEW đã đến tham dự và phát biểu khai mạc chương trình chung khảo, đồng thời cùng với TS. Vũ Mạnh Lợi, Phó Viện trưởng Viện Xã hội học và Phó Trưởng ban biên tập Tạp chí Xã hội học và ThS. Đinh Đoàn, chuyên gia tư vấn tâm lý chương trình Cửa sổ tình yêu trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, Hiệu trưởng trường THCS Xã Đàn là các thành viên trong ban giám khảo cầm cân nảy mực đánh giá 6 tác phẩm truyền thông của vòng chung khảo.

        Kết quả cuối cùng, clip “Gương” của nhóm Ami đến từ CLB Công tác xã hội Trường Đại học Thăng Long đã xuất sắc vượt qua 5 nhóm khác để dành giải Nhất chung cuộc. Nhóm Đam mê và Nhóm Join&Join cùng đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội lần lượt là các nhóm nhận được giải Nhì và giải Ba chung cuộc. Bạn Vũ Thanh Phong, sinh viên ngành Công tác xã hội trường Đại học Thăng Long đã được trao giải đặt tên cho sự kiện hay nhất với tên “Adam thời mới” được thể hiện nổi bật trên sân khấu của buổi chung khảo. Nhóm Tê tê đến từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân là nhóm đoạt giải được cộng đồng mạng Facebook yêu thích nhất.

         Chiến dịch truyền thông “Huy động nam giới tham gia thúc đẩy bình đẳng giới” đã khép lại trong lời ca giản dị mà trầm lắng được sáng tác và trình bày bởi bạn Hoàng Quang Đông, thành viên CLB TLFC trường Đại học Thăng Long. Thành công của chiến dịch đã được khẳng định với hình ảnh, tiếng nói và sự tham gia đầy ý nghĩa của sinh viên Công tác xã hội nói riêng và sinh viên trường Đại học Thăng Long nói chung.

Dưới đây là một số hình ảnh từ sự kiện truyền thông “Adam thời mới”:

1

Trưởng Đại diện UN Women trao giải nhất cho nhóm Ami

2

Sinh viên Vũ Thanh Phong (nhóm Future - CLB Công tác xã hội) nhận giải đặt tên sự kiện hay nhất

3

Góc trưng bày của nhóm Ami - Giải Nhất

4

Góc trưng bày của nhóm Đam mê - Giải Nhì

5

Góc trưng bày của nhóm Join&Join - Giải Ba

6

Tọa đàm với nữ lái xe taxi và nam giáo viên mầm non

7

Sinh viên Trường Đại học Thăng Long chụp ảnh kỷ niệm

cùng Ban Giám khảo và Trưởng Đại diện UN WomenVideo nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.