Bộ môn Công tác xã hội

Giáo sư Thụy Điển đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Thăng Long

Những năm vừa qua, Trường Đại học Thăng Long đã thiết lập được mối quan hệ hợp tác với một số trường Đại học trên thế giới, trong đó có trường Đại học Linnaeus, Thụy Điển. Nhận lời mời của GS.TS. Phạm Huy Dũng khi Giáo sư sang thăm và làm việc tại Đại học Linnaeus tháng 8 năm 2011, đoàn công tác Thụy Điển đã đến và làm việc tại trường Đại học Thăng Long từ ngày 28 đến ngày 30 tháng 3 năm 2012.  

 

Đoàn công tác Thụy Điển gồm có: PGS. TS. Björn Albin – Điều phối viên Quốc tế, Khoa Khoa học Sức khỏe và Chăm sóc, và Bà Charlotte Skoglund – Trưởng Ban hợp tác Châu Á, Phòng Hợp tác Quốc tế, trường Đại học Linnaeus, Thụy Điển.

 

Trong không khí trang trọng và cởi mở, chiều ngày 28 tháng 3 năm 2012, tại Phòng khách Thư viện trường Đại học Thăng Long, GS.TS. Phạm Huy Dũng đã thay mặt Hội đồng Quản trị Trường đón tiếp đoàn khách. Cùng dự buổi gặp gỡ là đại diện Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế; cán bộ và giảng viên các Bộ môn: Điều dưỡng, Quản lý Bệnh viện, Y tế công cộng và Công tác xã hội.

 

Làm việc với đoàn khách Thụy Điển

 

Trong buổi gặp gỡ, GS.TS. Phạm Huy Dũng đã giới thiệu về trường Đại học Thăng Long và bày tỏ sự mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa nhà trường với Đại học Linnaeus, Thụy Điển để đẩy mạnh phát triển nghiên cứu, giảng dạy, thực hành ở các lĩnh vực y tế công cộng; điều dưỡng; công tác xã hội... Đại diện các Bộ môn cũng trao đổi về thực trạng giảng dạy, thực hành của Bộ môn của mình và đề xuất các hướng hợp tác phù hợp với điều kiện phát triển của ngành, phù hợp với nhu cầu xã hội ở Việt Nam hiện nay.

 

Đại diện cho đoàn khách, PGS. TS. Björn Albin – Điều phối viên Quốc tế, Khoa Khoa học Sức khỏe và Chăm sóc cũng giới thiệu về trường Đại học Linnaeus, về những khả năng hợp tác và mong muốn được triển khai các hoạt động này.

 

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại đại học Thăng Long, đoàn khách Thụy Điển đã có buổi gặp gỡ, trò chuyện với sinh viên các Bộ môn Điều dưỡng, Y tế Công cộng, Quản lý Bệnh viện và Công tác xã hội chiều ngày 29 tháng 3 năm 2012, tại phòng A603. Tham dự buổi giao lưu này có cán bộ phòng Nghiên cứu và hợp tác Quốc tế, giảng viên và sinh viên các chuyên ngành Điều dưỡng, Công tác xã hội, Y tế công cộng và Quản trị bệnh viện.

 

Buổi trò chuyện của các Giáo sư Thụy Điển

 

Trong phần đầu của buổi giao lưu, sinh viên đã được giới thiệu về đất nước Thụy Điển, về trường Đại học Linnaeus, các dự án nghiên cứu của Trường, các chuyên ngành đào tạo tại trường. Trong đó Giáo sư Albin đã dành nhiều thời gian cho phần giới thiệu về Khoa Điều dưỡng, Công tác xã hội và hoạt động đào tạo sinh viên thuộc hai chuyên ngành này tại Trường Đại học Linnaeus. Các bạn sinh viên đã đặt những câu hỏi về nhiều vấn đề: “làm thế nào để có thể tìm được học bổng đi Thụy Điển”, “điều kiện học tập ở Thụy Điển ra sao”… tất cả những câu hỏi được các Giáo sư trả lời  một cách rõ ràng, thân thiện và đã phần nào đáp ứng được mong đợi của sinh viên, như việc có các khóa học ngắn hạn về các chuyên ngành; các chương trình cho sinh viên ngoại quốc…

 

Sinh viên Dương Thư Hiên, khóa 23, chuyên ngành Điều dưỡng chia sẻ cảm nhận của mình qua buổi giao lưu này: “ Chúng em có thêm hiểu biết về Trường Đại học Linnaeus ở Thụy Điển, đặc biệt là về chuyên ngành Điều dưỡng. Và cũng qua đây chúng em biết thêm về nền văn hóa của các nước Châu Âu, chúng em cảm thấy mạnh dạn hơn khi giao tiếp với những vị khách Quốc tế.

 

Đại diện cho sinh viên chuyên ngành Công tác xã hội, người đã đặt câu hỏi với Giáo sư trong buổi giao lưu, sinh viên Nguyễn Minh Châu khóa 22, chuyên ngành Công tác Xã hội hồ hởi chia sẻ cảm nghĩ: “Chúng em cảm thấy rất vinh dự khi thường xuyên được giao lưu với những vị khách Quốc tế đến từ  các Trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học Bang  San Jose (Mỹ), Đại học Daegu – Hàn Quốc và Đại học Linnaeus Thụy Điển... Với cuộc trao đổi trò chuyện với các giáo sư Thụy Điển lần này, em biết được nhiều thêm về  vai trò của nhân viên công tác xã hôi và các cơ hội học tập sau đại học như Thạc sĩ, Tiến sĩ và các khóa ngắn hạn khác”.

 

Hòa trong không khí giao lưu đó, sinh viên Đỗ Phương Chi (chuyên ngành Công tác xã hội) đã hỏi về cảm xúc của hai Giáo sư khi đến làm việc tại Trường Đại học Thăng Long, các Giáo sư đã chia sẻ rằng: “Chúng tôi đã nhận được sự đón tiếp tận tình từ cán bộ, giảng viên của Trường. Đại học Thăng Long là một môi trường đẹp, thân thiện, chúng tôi mong muốn có nhiều cơ hội hơn nữa để đến làm việc với Trường”.

 

Sau đó các giáo sư cùng với giảng viên và đại diện sinh viên các chuyên ngành đã cùng chụp chung tấm hình để lưu lại những kỷ niệm khó phai này.

 

Chụp ảnh kỷ niệm buổi giao lưu

 

Nguồn tin: Bộ môn Công tác xã hội

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.