Bộ môn Công tác xã hội

Giảng viên, sinh viên Đại học Thăng Long gặp gỡ, trao đổi với các Giáo sư Hàn Quốc

Trang trọng mà ấm áp, chân thành và cởi mở, đó là không khí cuộc gặp gỡ làm việc của Đoàn giáo sư và cán bộ công tác xã hội Hàn Quốc tại trường Đại học Thăng Long. Chuyến thăm của Đoàn giáo sư, cán bộ Hàn Quốc tại trường Đại học Thăng Long được thực hiện theo lời mời của GS.TS. Phạm Huy Dũng, thành viên Hội đồng Quản trị Trường vào ngày 15 và 16 tháng 02 năm 2012.

 

Buổi tiếp đón Đoàn tại phòng khách Thư viện trường ngày 15 tháng 02 năm 2012 đã diễn ra với sự hiện diện của GS.TS. Phạm Huy Dũng, GS. TS. Đặng Cảnh Khanh, các giảng viên của Bộ môn CTXH, Bộ môn Việt Nam học, và đại diện Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế của Trường. Về phía Đoàn Hàn Quốc gồm có:

 

1.TS. Chang Hung Song, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Gia đình đa văn hóa GUMI

 

2. GS.TS. Sang-Sik Bae, Bộ môn Giáo dục tâm lý, Đại học Sư phạm quốc gia Daegu

 

3. TS. Ahn-Ji Min, Viện Nghiên cứu Kyeong Buk

 

4. Bà Đỗ Thị Bích Dung, Trung tâm Hỗ trợ Gia đình đa văn hóa GUMI

 

Trong buổi gặp gỡ, GS.TS. Phạm Huy Dũng đã giới thiệu về trường Đại học Thăng Long và bày tỏ sự mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa nhà trường và các trường Đại học ở Hàn Quốc trong nghiên cứu và giảng dạy. Về ngành xã hội, GS.TS. Phạm Huy Dũng đề nghị hợp tác phát triển các mảng như gia đình học, phụ nữ, phát triển xã hội, Hàn Quốc học,… ở trường Đại học Thăng Long.

 

Đại diện cho Đoàn khách Hàn Quốc, GS.TS. Sang-sik Bae đã nói lên những ấn tượng rất tốt đẹp về trường Đại học Thăng Long và thể hiện mong muốn sẽ thiết lập được những hoạt động hợp tác lâu dài với trường. GS.TS. Sang-sik Bae hứa sẽ xúc tiến các trao đổi với các cấp lãnh đạo và đồng nghiệp khác khi về nước.

 

Tiếp đó, ngày 16 tháng 02 năm 2012, Đoàn giáo sư, cán bộ Hàn Quốc đã có buổi giao lưu và trao đổi về văn hóa và công tác xã hội với sinh viên chuyên ngành Công tác xã hội và Việt Nam học của trường Đại học Thăng Long tại phòng Self - Study (tầng 3). Mở đầu buổi giao lưu là bài trình bày của GS.TS. Sang-Sik Bae và TS. Chang Hung Song giới thiệu về trường Đại học Sư phạm quốc gia Daegu, về trung tâm Hỗ trợ Gia đình đa văn hóa GUMI và về các vấn đề gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc, như người Hàn Quốc kết hôn với người nước ngoài, bất đồng ngôn ngữ của học sinh, sinh viên và các chương trình hỗ trợ cho họ,… Sau đó là thời gian Đoàn giáo sư và cán bộ Hàn Quốc lắng nghe các câu hỏi của sinh viên hai ngành về các vấn đề như văn hóa, môi trường giáo dục Hàn Quốc, việc kết hôn của các cô gái Việt Nam với người Hàn Quốc, hoạt động công tác xã hội tại Hàn Quốc,….

 

Cuối buổi giao lưu này, sinh viên Bùi Thị Tuyết Phương, đại diện cho lớp XW 23 (chuyên ngành Việt Nam học) đã chia sẻ cảm nghĩ của mình: “Em cảm thấy buổi giao lưu vô cùng bổ ích,  giúp em hiểu thêm về văn hóa của đất nước Hàn Quốc, vai trò của sự hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và các nước trên thế giới và em tự nhủ rằng em phải phấn đấu hơn nữa trong việc học tập để có được cơ hội sang học tập và nghiên cứu tại đất nước Hàn Quốc và cũng qua buổi giao lưu này đã mở ra nhiều cơ hội mới cho những cử nhân đã và sẽ tốt nghiệp chuyên ngành Việt Nam học.” Đại diện cho sinh viên chuyên ngành Công tác xã hội, lớp trưởng XW23, Phạm Thị Dung phấn khởi nói: “ Buổi giao lưu văn hóa này đã giúp em học hỏi thêm được rất nhiều điều, Hàn Quốc không chỉ là một đất nước xinh đẹp mà còn có một nền văn hóa rất độc đáo với những điều rất thú vị. Thông qua những nội dung mà Giáo sư Sang-Sik Bae trình bày, em nhận thấy rằng không chỉ ở Việt Nam mới có những vấn đề về xã hội cần sự hỗ trợ của nhân viên Công tác xã hội mà ở đất nước Hàn Quốc cũng có rất nhiều những vấn đề văn hóa xã hội như đa văn hóa và chắc hẳn cũng rất cần những người làm công tác xã hội để có thể giúp giải quyết những vấn đề văn hóa xã hội đó. Em mong muốn rằng trong thời gian tới sẽ có thật nhiều cơ hội hơn nữa để giao lưu với những người bạn Quốc tế và qua đây em thấy yêu ngành học của mình hơn và sẽ học tập thật tốt để trở thành cử nhân công tác xã hội chuyên nghiệp”.

 

Buổi giao lưu kết thúc đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người và khép lại chương trình làm việc của Đoàn Khách Hàn Quốc tại trường Đại học Thăng long. Dưới đây là một số hình ảnh trong quá trình Đoàn khách làm việc với đại diện Ban lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Thăng Long:

GS.TS. Phạm Huy Dũng, GS.TS. Đặng Cảnh Khanh, các cán bộ bộ môn Công tác xã hội và đại diện Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế trường Đại học Thăng Long tiếp đón và trao đổi với các giáo sư Hàn Quốc

Sinh viên Đại học Thăng Long lắng nghe tích cực
bài trình bày của các giáo sư Hàn Quốc

Các giáo sư Hàn Quốc trong chương trình giao lưu với sinh viên Đại học Thăng Long

Các giáo sư Hàn Quốc đang chia sẻ cởi mở và nhiệt tâm với những mong muốn học hỏi của sinh viên Đại học Thăng Long


Nguồn đưa tin bài: Bộ môn Công tác xã hội - Trường Đại học Thăng LongVideo nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.