Bộ môn Công tác xã hội

Tết thiếu nhi tại trung tâm Linh Quang

TẾT THIẾU NHI TẠI TRUNG TÂM LINH QUANG

            Mỗi năm vào ngày Quốc tế Thiếu nhi mùng 1 tháng 6, các bạn nhỏ thường được đón một cái Tết thiếu nhi vui vẻ bên cha mẹ và bạn bè, được nhận những món quà từ những người thân yêu. Nhưng không phải bạn nhỏ nào cũng có được may mắn như vậy, đặc biệt là với các bạn có hoàn cảnh khó khăn thì niềm vui đó càng hiếm hoi hơn. Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi năm 2011, cô và trò ngành Công tác xã hội trường Đại học Thăng Long đã có chuyến thăm và tặng quà của cán bộ giáo viên nhà trường tới các bạn nhỏ tại Trung tâm dạy nghề nhân đạo và tạo việc làm cho người khuyết tật (Địa chỉ 25/48 Linh Quang – Văn Chương – Đống Đa – Hà Nội) với mong muốn góp phần cho các bạn nhỏ ở đây được đón một cái Tết Thiếu nhi thật vui vẻ và trọn vẹn hơn.

            Trong chuyến đi lần này, ngoài sự góp mặt của cô giáo và các anh chị khóa trên còn có sự góp mặt của các sinh viên năm thứ nhất khoa Công tác xã hội tràn đầy lòng nhiệt tình, chân thành và thân thiện. Lần đầu tiên được đi cùng cô và các anh chị, đối với sinh viên năm thứ nhất thì đây là một trải nghiệm khó quên. Đón tiếp chúng tôi là sự niềm nở, vui tươi và gần gũi của các cô chú cũng như các bạn đang học tập và làm việc tại Trung tâm Linh Quang. Mặc dù cuộc sống của các bạn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng tất cả đều chăm chỉ học tập, làm việc với ước muốn có thể có một cuộc sống tốt hơn. Theo chân cán bộ phụ trách của Trung tâm, chúng tôi được thăm quan nơi làm việc và nơi diễn ra sinh hoạt hằng ngày của các bạn. Ấn tượng sâu đậm nhất đối với sinh viên năm thứ nhất chúng tôi là khi được thăm quan khu vực may váy cô dâu. Chúng tôi đã được xem các bạn hoàn thiện những khâu cuối cùng để tạo ra một chiếc váy cưới lộng lẫy. Theo cảm nhận của chúng tôi thì những chiếc váy đó mặc dù được làm từ những người kém may mắn hơn nhưng từng đường kim mũi chỉ, mẫu mã không hề thua kém bất kỳ chiếc váy nào tại các cửa hiệu lớn. Đi đến bất kì gian phòng nào ở trung tâm chúng tôi cũng được chào đón bằng những nụ cười và lòng mến khách của các bạn học viên.

Chuyến đi thăm và tặng quà của chúng tôi tuy chỉ diễn ra trong khoảng thời gian tương đối ngắn nhưng thật sự có ý nghĩa và đã để lại trong tâm trí mỗi chúng tôi đặc biệt là sinh viên năm thứ nhất nhiều dấu ấn đẹp. Chúng tôi hy vọng sẽ còn được quay trở lại nơi đây thêm nhiều lần nữa và có thể đem lại những niềm vui nho nhỏ cho các bạn ở trung tâm.

Người viết: Nguyễn Hà My

(Sinh viên XW23b1)

Người đưa tin bài: Trần Thị Thanh Hương

(Giảng viên Bộ môn Công tác xã hội)

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.