Bộ môn Công tác xã hội

Buổi bảo vệ luận văn tốt nghiệp của sinh viên XW19 ngành Công tác xã hội

SINH VIÊN XW19 NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI BẢO VỆ THÀNH CÔNG LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP

             Chiều ngày 8 và sáng 9 tháng 5 năm 2010, tại phòng B205 đã diễn ra Lễ bảo vệ luận văn tốt nghiệp của 15 sinh viên chuyên ngành Công tác xã hội, trường Đại học Thăng Long.

             Lễ bảo vệ là sự đánh dấu kết quả quá trình nỗ lực học tập và nghiên cứu của 15 sinh viên ngành Công tác xã hội với sự có mặt của những nhà nghiên cứu khoa học đầu ngành về CTXH như GS.TS Phạm Huy Dũng – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị trường ĐH Thăng Long, GS.TS Đặng Cảnh Khanh – trưởng Bộ môn CTXH trường ĐH Thăng Long, PGS.TS Nguyễn Bạch Ngọc – Trưởng phòng Nghiên cứu  khoa học & Hợp tác quốc tế trường ĐH Thăng Long, cùng sự tham gia của các Giáo viên hướng dẫn, Giáo viên phản biện, các Giáo viên thuộc Bộ môn CTXH, rất nhiều sinh viên, khách mời, các bậc phụ huynh, đại diện địa phương và lãnh đạo cơ quan công tác của một số sinh viên bảo vệ luận văn … đã tạo nên không khí sôi nổi và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

             Số lượng sinh viên bảo vệ đợt này tăng gấp đôi so với những đợt bảo vệ luận văn chuyên ngành CTXH trước đó và được chia thành bốn Hội đồng chấm luận văn. Sau hai buổi làm việc hết sức nghiêm túc và công tâm, nhận xét chung của bốn Hội đồng chấm luận văn, cũng như của các Giáo viên phản biện, Giáo viên hướng dẫn, của sinh viên và những người đến tham dự Lễ bảo vệ cho thấy cả 15 luận văn đều được đầu tư hết sức công phu, nội dung thuyết trình có chất lượng tốt, đề cập đến những vấn đề cấp thiết của xã hội như trừng phạt của cha mẹ với trẻ em, nguy cơ bị lạm dụng tình dục ở trẻ lao động sớm, việc làm cho sinh viên, cho người khuyết tật, cho người đi lao động xuất khẩu trở về, vấn đề bình đẳng giới, vấn đề nghèo ở nông thôn và miền núi, … Bên cạnh đó, sinh viên cũng đưa ra được những phương pháp giải quyết dựa trên kiến thức chuyên ngành CTXH hết sức hợp lý.

3

Một số luận văn còn nhận được lời khen ngợi và gợi ý từ GS.TS Phạm Huy Dũng, PGS.TS Nguyễn Bạch Ngọc về việc có thể mở rộng thành các đề tài nghiên cứu lên cấp trường, và các cấp cao hơn với sự tham gia hỗ trợ của các giảng viên, các nhà nghiên cứu khoa học dày dặn kinh nghiệm thuộc Bộ môn CTXH, trường ĐH Thăng Long.

Lễ bảo vệ luận văn tốt nghiệp kết thúc tốt đẹp với kết quả 15 luận văn đều đạt loại xuất sắc, trong đó 14/15 sinh viên đạt số điểm tối đa từ Hội đồng chấm Luận văn và sự tán thưởng nhiệt liệt của những người tham dự trong khán phòng B205. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những cố gắng vượt bậc của Nhóm sinh viên bảo vệ luận văn, đồng thời tạo động lực thúc đẩy cho những sinh viên đang theo học chuyên ngành CTXH có thêm nỗ lực và quyết tâm trong học tập và nghiên cứu khoa học.

4

Thành công của buổi Lễ bảo vệ luận văn là dấu hiệu tích cực và đầy hứa hẹn về chất lượng của thế hệ tân cử nhân đầy tâm huyết, đủ khả năng và đủ trình độ để bước vào nghề “Bác sĩ xã hội” (tên thường gọi dành cho nhân viên Công tác xã hội ở các nước phát triển), nhất là ở thời điểm nhà nước sắp sửa cho ra đời một mã nghề Công tác xã hội với một đầu tư rất lớn để phát triển nghề này trong tương lai. Đây cũng có thể được coi là một điểm sáng trong sự nghiệp giảng dạy và đào tạo tại trường Đại học Thăng Long. Toàn bộ Luận văn của 15 sinh viên này đều được đưa vào Thư viện nhà trường và trở thành tài liệu tham khảo cho các thế hệ sinh viên tiếp theo.Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.