Tin tức - Sự kiện - Hoạt động

KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ TẠI HỘI NGHỊ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TUỔI TRẺ CÁC TRƯỜNG ĐH, CĐ Y DƯỢC VIỆT NAM LẦN THỨ XVII

KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ TẠI HỘI NGHỊ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

TUỔI TRẺ CÁC TRƯỜNG ĐH, CĐ Y DƯỢC VIỆT NAM LẦN THỨ XVII

Với hai giải Nhì và hai giải Ba tại Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng Y - Dược Việt Nam lần thứ XVII được tổ chức tại Học viện Quân y Hà Nội trong 03 ngày (16 - 18/05/2014), Trường Đại học Thăng Long đã và đang ngày càng khẳng định được chất lượng đào tạo và công tác nghiên cứu khoa học của mình.

Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng Y - Dược Việt Nam được phối hợp tổ chức thường niên bởi Bộ Y tế Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mỗi năm, hội nghị đều thu hút sự tham gia của đông đảo các trường đại học, cao đẳng, học viện có đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực y học. Hội nghị lần thứ XVII được tổ chức vào năm nay có 25 trường đại học, cao đẳng và Học viện Y - Dược trên cả nước tham gia với tổng số 150 đề tài nghiên cứu khoa học.

 1

Đoàn đại biểu và báo cáo viên Trường Đại học Thăng Long tham dự hội nghị

2 

 3

Hội nghị năm nay thu hút sự tham gia của 25 trường đại học, cao đẳng

với tổng số 150 đề tài nghiên cứu khoa học

Tại Hội nghị lần thứ XVII này, Trường Đại học Thăng Long có 04 báo cáo viên tham gia hội nghị với 04 báo cáo nghiên cứu khoa học. Các báo cáo nghiên cứu đều được hội đồng khoa học của hội nghị đánh giá cao về phương pháp và tính ứng dụng thực tế. Chính vì vậy mà cả 04 báo cáo đều đoạt giải, trong đó có 02 giải Nhì và 02 giải Ba. Cụ thể là các đề tài nghiên cứu khoa học: 1). Tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện trên người bệnh thở máy và hiệu quả chăm sóc của Điều dưỡng viên Bệnh viện Bạch Mai (Nguyễn Thị Hương Giang) - Giải Nhì; 2). Vai trò của theo dõi huyết áp 24h trong điều chỉnh thời điểm dừng thuốc hạ áp ở bệnh nhân tăng huyết áp (Hà Thị Phương Dung) - Giải Nhì; 3). Hiệu quả rửa mũi bằng nước muối sinh lý 0.9% giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm phế quản phổi ở trẻ nhỏ tại khoa Điều trị tự nguyện B - Bệnh viện Nhi Trung ương (Đặng Thị Mai Chinh) - Giải Ba; 4). Kết quả chăm sóc phục hồi chức năng trên người bệnh sau phẫu thuật kết hợp thân xương đùi tại viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Việt Đức năm 2013 (Vũ Bảo Hồng) - Giải Ba.

 6

Báo cáo viên Trường Đại học Thăng Long trình bày kết quả nghiên cứu

trước Hội đồng khoa học của Hội nghị

Đây là hội nghị lớn của các nhà khoa học trẻ ngành y tế cả nước, là nơi trao đổi các phương pháp nghiên cứu, các kiến thức mới trong lĩnh vực y dược học, đồng thời tôn vinh các nhà giáo có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, hướng dẫn cán bộ trẻ nghiên cứu khoa học. Các giảng viên trẻ tuổi và sinh viên khoa Khoa học Sức khỏe nói riêng cùng giảng viên và sinh viên Trường Đại học Thăng Long nói chung luôn đặt công tác nghiên cứu khoa học lên nhiệm vụ hàng đầu. Thông qua nghiên cứu, có thể phát hiện, bồi dưỡng nhân trở thành cán bộ giảng dạy, những nhà nghiên cứu có năng lực, đảm bảo không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Sự thành công bước đầu với 02 giải Nhì và 02 giải Ba tại Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng Y - Dược Việt Nam lần thứ XVII đã và đang ngày càng khẳng định chất lượng đào tạo và công tác nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Thăng Long.

 4

Trao giải Nhì cho các báo cáo viên

 5

Trao giải Ba cho các báo cáo viênVideo nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.