Nhảy đến nội dung

Trường Đại học Thăng Long tổ chức chương trình "Áo ấm cho em" 2023 tại Lào Cai

16.11.2023

Ngày 14/11/2023, Đoàn từ thiện “Áo ấm cho em” của Trường Đại học Thăng Long (Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu và các cán bộ giảng viên của trường) do Thầy Trương Ngọc Kim - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường dẫn đầu đã đến thăm và gửi tặng những phần quà ý nghĩa đến các cháu học sinh mầm non tại Trường mầm non Nậm Cang và Trường Tiểu học & THCS Nậm Cang, xã Liên Minh, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Với các phần quà như 468 chiếc áo ấm, 648 chiếc xốp dải nền, 60 chiếc ga bọc đệm, 40 chiếc đệm, 40 chiếc chăn bông, 50 chiếc gối cùng hàng chục thùng mì tôm bún phở, Trường Đại học Thăng Long mong rằng sẽ phần nào cải thiện đời sống cũng như những bữa ăn hàng ngày của các cháu học sinh, giúp các cháu có đủ sức khoẻ và điều kiện để đi học. Toàn bộ chi phí đến từ những tấm lòng hảo tâm của cán bộ, giảng viên của trường đã đóng góp bằng 1 ngày lương của mình.

Bên cạnh đó, một số giảng viên của trường cũng đã cùng quyên góp được số tiền 5 triệu đồng để động viên và giúp đỡ cô giáo Sùng Thị Nhân có chồng không may gặp nạn trong cơn lũ đêm 12/09/2023 khi mình vẫn còn đang mang thai. 

“Áo ấm cho em” là một hoạt động thường niên của Trường Đại học Thăng Long được duy trì từ năm 2012 tới nay, với mục đích chia sẻ, giúp đỡ, ủng hộ và lan tỏa tấm lòng nhân ái đến với những hoàn cảnh còn khó khăn của các học sinh vùng sâu, vùng xa. Đồng thời, hoạt động này còn góp phần xây dựng văn hóa của trường, tinh thần tương thân tương ái từ bấy lâu nay.