Cựu chiến binh ĐH Thăng Long về nguồn

Nhân kỷ niệm Ngày lễ 30/ 4, từ 14/4 đến 16/4/2017, Hội CCB Đại học Thăng long đã tổ chức một chuyến về thăm Cao Bằng, mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Đoàn gồm 12 cựu sỹ quan và chiến sỹ cùng 1 đại diện BCH Công đoàn nhà trường đã thực hiện một cuộc du hành gần 1000 km, qua Thành phố Cao Bằng và 5 huyện – Nguyên Bình, Trùng Khánh, Quảng Uyên, Trà Lĩnh, Hà Quảng, đặt chân tới những địa danh lịch sử nổi tiếng của đất nước như Khu Di tích Pắc Bó, nơi khởi nguồn của Suối Lê Nin chảy dài ven Núi Các Mác - cũng là nơi ghi dấu những ngày đầu sống và hoạt động cách mạng trong nước đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh sau khi từ nước ngoài trở về; Khu rừng Trần Hưng Đạo – nơi chứng kiến sự ra đời của Đội Việt Nam tuyên truyền Giải Phóng Quân, tiền thân của QĐNDVN anh hùng; Di tích Đồn Phai Khắt, nơi ghi dấu chiến công đầu tiên của đội quân cách mạng bách chiến bách thắng; thăm mộ Người Mẹ và Anh hùng liệt sĩ thiếu niên Kim Đồng. Đoàn cũng tới thăm và giao lưu thân tình với các cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Ngọc Côn – những người đang làm nhiệm vụ canh giữ và bảo vệ biên cương Tổ Quốc. Đây cũng là dịp để Đoàn thưởng ngoạn những thắng cảnh nổi tiếng có một không hai như Thác Bản Giốc, Động Ngườm Ngao, được hòa mình vào thiên nhiên “sơn thủy hữu tình” của một Cao Bằng bình yên và mến khách.

Chuyến đi đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp, làm tăng thêm sự hiểu biết, thân thiện trong lòng mỗi người, khơi dậy tình đồng ngũ và củng cố thêm tình đồng nghiệp giữa những con người đang cùng chung sức đóng góp xây dựng một môi trường Đại học Thăng Long thực sự trong lành và văn hóa! Sau chuyến đi, Đoàn đã có một hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa – quyên góp giúp một cháu bé 4 tuổi bố mất sớm, mẹ bị bệnh tâm thần và bản thân đang bị ung thư, phải cắt bỏ một mắt và truyền hóa chất tại Bện viện Nhi TW, Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại chuyến đi đầy kỷ niệm của Đoàn:

DSCN3842 2DSCN4072 2DSCN4081 2DSCN4171 2DSCN4386 2DSCN4507 2DSCN4516 3DSCN4561 2DSCN4758 2