Sự kiện - Hoạt động

KỶ NIỆM 17 NĂM THÀNH LẬP ĐỘI SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN

Chiều ngày 18/11/2014, tại Hội trường Tạ Quang Bửu đã diễn ra buổi lễ kỷ niệm 17 năm ngày thành lập Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thăng Long (18/11/1997 - 18/11/2014). Đây là sự kiện tổng kết một chặng đường dài với những hoạt động hiệu quả của nhiều thế hệ sinh viên tình nguyện.

Tới tham dự buổi lễ có đ/c Phạm Trung Tự - Bí thư Đoàn trường, đ/c Hoàng Đình Hôm – Phó Bí thư Đoàn trường, đ/c Nguyễn Thị Ngọc Anh – Chủ tịch Hội Sinh viên cùng đại diện gần 30 câu lạc bộ và đông đảo sinh viên trong trường. Đặc biệt, buổi lễ còn có sự tham dự của đội sinh viên tình nguyện và câu lạc bộ thiện nguyện của nhiều trường đại học bạn trên địa bàn thành phố Hà Nội: Đại học Kiến trúc, Học viện Ngân hàng, Đại học Xây dựng, Đại học Kinh doanh và Công nghệ, Học viện Bưu chính viễn thông, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Giao thông vận tải, Đại học FPT, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tất cả hòa vào không khí vui vẻ và tưng bừng của buổi lễ

Tròn 17 năm thắp sáng yêu thương, các thế hệ sinh viên tình nguyện của trường vẫn nối tiếp nhau miệt mài mang sức trẻ, nhiệt huyết và đam mê của mình để giúp đỡ mọi người, giúp đỡ xã hội. Đ/c Lưu Văn Linh – Đội trưởng Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thăng Long đã có bài tổng kết lại chặng đường này.

Đ/c Lưu Văn Linh tổng kết lại chặng đường 17 năm của Đội Sinh viên tình nguyện

Trường Đại học Thăng Long

Theo đó, Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thăng Long có nhiều hoạt động thiện nguyện được thực hiện thường xuyên như: Giúp đỡ bệnh nhân Viện K Tam Hiệp mỗi chiều thứ Ba hàng tuần, nấu cháo dinh dưỡng miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện Thanh Nhàn mỗi sáng sớm Chủ nhật, phát bánh mì miễn phí cho người vô gia cư vào mỗi tối muộn thứ Bảy… Đội còn tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa cho các đối tượng yếu thế vào những dịp lễ tết đặc biệt như: Chương trình “Nắng Xuân Cười” cho các em nhỏ tại Trung tâm giáo dục lao động xã hộ số II ở xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội; Chuyến thăm các bệnh nhân tại trại phong Bắc Ninh, trại nấm Hải Phòng… Và gần đây nhất là Chiến dịch Mùa hè xanh 2014 tại xã Phúc Tuy, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình: Trao tận tay cho các hộ dân nghèo hơn 40 phần quà, mở các lớp dạy tin học, lớp sinh hoạt hè, cùng tham gia hoạt động san đất, sửa đường, lợp mái nhà với người dân.

Tuổi trẻ Đại học Thăng Long học hết sức, chơi hết mình và hoạt động tình nguyện

bằng cả tấm lòng

Đại diện gần 30 câu lạc bộ trong trường cùng nhiều khách mời đã có những phần quà ý nghĩa trao tặng đội. Mọi người cùng cắt bánh sinh nhật trong không khí vui vẻ với nhiều lời chúc tốt đẹp đến từ đông đảo các cá nhân và tổ chức ở cả trong và ngoài trường. Buổi lễ kỷ niệm 17 năm ngày thành lập Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thăng Long kết thúc thành công rực rỡ là dấu ấn sau một chặng đường dài của màu áo xanh tình nguyện Trường Đại học Thăng Long. Chắc chắn rằng, với sức trẻ đầy nhiệt huyết đội sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh và có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn, chung tay thắp lên yêu thương trên mọi miền đất nước.

Mọi người cùng cắt bánh chúc mừng sinh nhật Đội Sinh viên tình nguyện

Trường Đại học Thăng Long tròn 17 tuổi

Đại diện gần 30 câu lạc bộ trong trường cùng nhiều khách mời trao tặng đội

những phần quà ý nghĩa