Đoàn TNCS HCM

NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO THÁNG 5 KẾT NỐI TRÁI TIM

 

NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO THÁNG 5

KẾT NỐI TRÁI TIM

Trong ngày 21/05/2015, Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thăng Long đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức thành công ngày hội hiến máu nhân đạo “Kết nối trái tim”. Với sự tham gia tích cực của đông đảo sinh viên, cán bộ giảng viên và công nhân viên trong trường, ngày hội đã chứng tỏ tinh thần nhân văn – nhân đạo cao cả của tập thể Trường Đại học Thăng Long .

Hiến máu nhân đạo là hoạt động được tổ chức thường niên tại Trường Đại học Thăng Long vào mỗi tháng 05 và tháng 10 hằng năm. Vào những đợt cao điểm, khi số lượng máu tại các bệnh viện trở nên thiếu trầm trọng, trường cũng tổ chức thêm các đợt hiến máu bổ sung nhằm góp phần chung tay xây dựng một xã hội mạnh khỏe. Tháng 5 năm nay, ngày hội hiến máu nhân đạo được tổ chức với chủ đề “Kết nối trái tim” – “Sẻ giọt máu đào – Gửi trao hi vọng”.

1 

Bàn đăng ký hiến máu luôn chật kín người tham gia

Với ý nghĩa cao cả đó, ngày hội hiến máu nhân đạo Kết nối trái tim đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên, cán bộ giảng viên và công nhân viên trong trường. Điều đáng quý là có những cá nhân đã liên tục hiến máu ở các ngày hội trước đó và vẫn duy trì cho đến hiện tại. Không khí càng trở nên tươi vui hơn khi có rất nhiều gương mặt mới tham gia hiến máu. Sự kết hợp giữa Đội Sinh viên tình nguyện của trường với Viện Huyết học và Truyền máu TW giúp cho người tham gia hiến máu yên tâm hơn về sự đảm bảo mọi quy trình hiến máu khoa học.

2 

3 

Nhiều người đã hiến máu rất nhiều lần trước đó nên không còn sự lo lắng

 4

5 

 7

6 

Lần đầu hiến máu với những cảm xúc đặc biệt

 8

Sự tham gia của Viện Huyết học và Truyền máu TW giúp đảm bảo quy trình hiến máu khoa học

 9

Đội Sinh viên tình nguyện luôn quan tâm chăm sóc người hiến máu

Kết thúc ngày hội, số đơn vị máu hiến được lên tới 264 đơn vị máu. Số máu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi góp phần giúp cho các em nhỏ tan máu bẩm sinh, những bệnh nhân hiểm nghèo khốn khó... đang từng giờ cần được truyền máu có thêm động lực vượt qua được khó khăn của bệnh tật và có thêm niềm tin vào cuộc sống. Những tấm lòng vàng của sinh viên, cán bộ giảng viên và công nhân viên trong trường đã chứng tỏ tinh thần nhân văn – nhân đạo cao cả của tập thể Trường Đại học Thăng Long .

10 

Những phần quà đáng yêu dành cho người hiến máuVideo nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.