Công đoàn trường

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2017 – 2022

Ngày 27/12/2017,Trường Đại học Thăng Long đã long trọng tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Thăng Long lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022 tại Hội trường Tạ Quang Bửu. Tham dự Đại hội có 143 đại biểu, tiêu biểu cho 418 cán bộ, giảng viên, đoàn viên công đoàn Nhà trường. Đại hội thành công tốt đẹp, bầu ra BCH Công đoàn Trường gồm 5 đồng chí và 1 đại biểu dự Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV. Với sự thống nhất cao, Đại hội đã biểu quyết thông qua báo cáo của BCH và phương hướng hoạt động giai đoạn 2017-2022.

Đến dự và chỉ đạo đại hội, về phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam có đồng chí Nguyễn Ngọc Ân – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, về phía Trường Đại học Thăng Long có sự hiện diện của GS.TSKH Hoàng Xuân Sính – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, thầy Trương Ngọc Kim – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, thầy Phan Huy Phú – Hiệu trưởng Nhà trường.

MG 8400

MG 8472 MG 8481

Đại hội diễn ra trong một phiên. Trong đại hội, đồng chí Phạm Thị Thúy Vân đã thay mặt BCH Công đoàn khóa VI trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013-2017 và phương hướng nhiệm vụ hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Theo đó, hoạt động công đoàn giai đoạn 2013-2017 đã có kết quả tích cực trên cả 6 mảng là Công tác chính trị tư tưởng; Công tác tham gia quản lý nhà trường; Công tác chăm lo, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức, người lao động; Hoạt động phong trào, hoạt động xã hội; Công tác nữ công; Công tác xây dựng công đoàn, tham gia xây dựng Đảng.

Trong nhiệm kỳ công tác, Công đoàn Trường đã hoàn thành về cơ bản những mục tiêu, nhiệm vụ được đặt ra trong Nghị quyết Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường lần thứ VI. Hoạt động và những kết quả đạt được của Công đoàn Trường đã góp phần xây dựng Nhà trường thành một tập thể đoàn kết nhất trí, động viên cán bộ, giảng viên, đoàn viên công đoàn tham gia có hiệu quả vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các chương trình công tác lớn, các cuộc vận động, các phong trào thi đua, góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn Trường tập trung triển khai thực hiện vào 5 công tác trọng tâm như: Đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng; Động viên đoàn viên công đoàn, phối hợp với chính quyền tham gia tích cực hơn nữa vào việc thực hiện các nhiệm vụ của từng năm học, đoàn kết nhất trí, quan tâm, khuyến khích và động viên cán bộ, giảng viên, đoàn viên công đoàn trong công tác; Làm tốt chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên, chú trọng công tác nữ và đẩy mạnh các hoạt động văn thể; Động viên cán bộ xây dựng môi trường lao động thân thiện, quan hệ lao động hài hòa và hiệu quả lao động chất lượng; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

Đại hội cũng được nghe Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn khoá VI; tham luận của các đồng chí phụ trách công tác công đoàn các đơn vị, thảo luận hoạt động của Công đoàn Trường.

MG 8401

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Đăng - Ủy viên Hội đồng Quản trị, Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui mừng khi Công đoàn Trường đạt được nhiều thành tích trong nhiệm kỳ vừa qua, có bước trưởng thành cả về số lượng và chất lượng. Hoạt động công đoàn thời gian qua góp phần vào thành công chung của Nhà trường. Để đạt được hiệu quả cao trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Trường cần phát huy vai trò của mình và xây dựng một đội ngũ vững mạnh.

MG 8415

Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam - đồng chí Nguyễn Ngọc Ân - cho biết Công đoàn Giáo dục Việt Nam đánh giá cao hoạt động của Công đoàn Trường Đại học Thăng Long trong nhiệm kỳ 2013-2017. BCH Công đoàn Trường cần tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo để triển khai tốt phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022, giữ vững vai trò như là một trong những Công đoàn xuất sắc trong công đoàn các trường đại học tư thục.

MG 8423

Đại hội đã bầu ra 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự hội nghị Công đoàn Giáo dục Việt Nam , 5 đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành Công đoàn khoá VII. Đồng chí Phạm Thị Thúy Vân được tín nhiệm tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng được bầu làm Phó Chủ tịch cùng 3 đồng chí uỷ viên: Nguyễn Nam Hải, Nguyễn Thị Hải và Lê Huyền Trang.

MG 8438

MG 8467

Thông qua Nghị quyết Đại hội, Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Thăng Long lần thứ VII với khẩu hiệu hành động là “Đoàn kết – Dân chủ – Đổi mới – Sáng tạo” kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn trong toàn trường đoàn kết, nhất trí phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác công đoàn và nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn, xây dựng Nhà trường vững mạnh và phát triển.