Phòng Quan hệ Công chúng

KHAI MẠC CUỘC THI VÔ ĐỊCH TIN HỌC VĂN PHÒNG THẾ GIỚI 2015

KHAI MẠC CUỘC THI

VÔ ĐỊCH TIN HỌC VĂN PHÒNG THẾ GIỚI 2015

 

Ngày 19/04/2015, cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 được phối hợp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo, IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Báo Tuổi trẻ đã tổ chức Lễ khai mạc và Vòng loại Quốc gia MOSWC 2015 (Microsoft Office Specialist World Championship) tại Trường Đại học Thăng Long. Điểm khai mạc tại Đại học Thăng Long là một đầu cầu quan trọng trong hệ thống 6 cụm thi  toàn quốc của cuộc thi MOSWC năm nay.

Tham dự buổi lễ khai mạc và vòng loại Quốc gia MOSWC 2015, có ông Nguyễn Vinh Hiển - Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Minh Xuân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thăng Long, cùng nhiều lãnh đạo của các trường học, học viện có học sinh, sinh viên tham gia cuộc thi MOSWC 2015. Buổi lễ cũng thu hút sự chú ý của đông đảo các bậc phụ huynh và các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo tin học.

1 

Lễ khai mạc và vòng loại Quốc gia MOSWC 2015 được tổ chức tại Trường Đại học Thăng Long

MOSWC sử dụng bài thi MOS (Microsoft Office Specialist) các cấp độ để đánh giá trình độ thí sinh. Bài thi MOS do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) cung cấp, dựa trên các ứng dụng tin học văn phòng của Microsoft – phần mềm tin học phổ biến nhất trên thế giới hiện nay nên nó là chứng chỉ quốc tế về tin học văn phòng hàng đầu thế giới. Mùa thi năm nay, cuộc thi MOSWC thu hút sự tham gia của 1.500 thí sinh, bao gồm cả thí sinh đội tuyển và thí sinh tự do trên toàn quốc tham gia với số lượng đội tuyển lên tới 260 đội ở 63 tỉnh thành trên cả nước.

2 

 3

4 

MOSWC 2015 thu hút sự tham gia của 1.500 thí sinh, 260 đội tuyển

ở 63 tỉnh thành trên cả nước.

Phát biểu trong buổi lễ khai mạc cụm thi Hà Nội tại Trường Đại học Thăng Long, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cho biết, cuộc thi được phát động tới 63 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh thành phố và toàn bộ các trường đại học, cao đẳng, trường nghề trên cả nước. Cuộc thi MOSWC  không chỉ thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập tin học văn phòng trong học sinh sinh viên mà còn giúp các em tiếp cận được với sự phát triển công  nghệ thông tin của thế giới. Cuộc thi cũng góp phần giúp các trường có cơ hội làm quen với các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế để các sinh viên sau khi ra trường có thể đáp ứng được các yêu cầu của thị trường lao động cạnh tranh khắc nghiệp trong hội nhập để tìm được việc làm tốt.

 5

Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại buổi lễ

Trường Đại học Thăng Long luôn là đơn vị theo sát cuộc thi MOSWC ngay từ những năm tổ chức đầu tiên. Nội dung thi MOS cũng được đưa vào chương trình giảng dạy tin học cho sinh viên của trường. Nhà trường luôn có những hỗ trợ tích cực đối với sinh viên khi tham dự kỳ thi MOSWC nhằm khuyến khích các em có thể đạt được các chứng chỉ có giá trị quốc tế.

 6

Đại diện Trường Đại học Thăng Long chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện

các đơn vị phối hợp tổ chức MOSWC 2015

Ngay sau buổi lễ khai mạc, các thí sinh tại cụm Hà Nội đã bước vào thi đấu vòng loại quốc gia tại các phòng máy tính Trường Đại học Thăng Long. Hệ thống phòng máy tính hiện đại của trường đảm bảo mọi yêu cầu chi tiết nhất của cuộc thi.

7 

 8

Vòng loại quốc gia MOSWC 2015 của điểm thi Hà Nội tại Trường Đại học Thăng Long

Sau lễ khai mạc và vòng thi loại quốc gia, các thí sinh cũng được tham quan cơ sở vật chất hiện đại của Trường Đại học Thăng Long. Mọi người đều bất ngờ trước sự phát triển và những thành tựu vượt bậc của trường. Hứa hẹn trong tương lai không xa, Đại học Thăng Long sẽ là một trong những đơn vị đi đầu trong việc phối hợp triển khai đào tạo cũng như tổ chức các cuộc thi có quy mô lớn như MOSWC.Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.