Tin tức

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ KHOA HỌC QUỐC GIA LẦN THỨ XI “NGHIÊN CỨU CƠ BẢN VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN” FAIR’11

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ KHOA HỌC QUỐC GIA LẦN THỨ XI

“NGHIÊN CỨU CƠ BẢN VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN”

FAIR’11

Nhằm góp phần thúc đẩy nghiên cứu cơ bản và ứng dụng về Công nghệ thông tin tại Việt Nam, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Viện Hàn lâm khoa học & công nghệ Việt nam, Trường Đại học Thăng Long (Hà Nội) phối hợp với các cơ quan khoa học, các nhà khoa học từ các viện nghiên cứu, các trường đại học trong cả nước tổ chức Hội nghị khoa học quốc gia lần thứ XI "Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công nghệ thông tin" trong hai ngày 9 và 10 tháng 8 năm 2018 tại Trường Đại học Thăng Long. Tên Hội nghị được gọi tắt là Fundamental and Applied IT Research - FAIR’11.

Sự kiện khoa học này đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng các nhà khoa học nghiên cứu cơ bản và ứng dụng công nghệ thông tin trong cả nước. Hơn một trăm bốn mươi báo cáo khoa học về tất cả các chủ đề thời sự của công nghệ thông tin và truyền thông đã được gửi tới Ban tổ chức.

Để đảm bảo chất lượng của một hội nghị khoa học quốc gia hàng đầu, Ban chương trình của Hội nghị bao gồm các nhà khoa học có uy tín và tâm huyết đã tiến hành phản biện tất cả các bài báo cáo nhận được. Tiêu chí chấp nhận bài là tính mới và tính thời sự của các nghiên cứu cơ bản, tính sáng tạo và tính cấp thiết của các nghiên cứu ứng dụng. Kết quả phản biện đã có 88 bài được chọn để báo cáo tại hội nghị FAIR’2018, trong đó có 5 bài của các giáo viên Bộ môn Tin học Trường ĐH Thăng Long.

Tham dự Hội nghị, có gần 200 các nhà khoa học từ các viện nghiên cứu, các trường đại học và các tổ chức khác. Tại phiên họp toàn thể khai mạc Hội nghị, có 4 báo cáo mời được trình bày với các chủ đề về mật mã, Internet of Things, Tin học hóa nhà nước, ứng dụng công nghệ thông tin trong viện cơ học.

Hội nghị diễn ra các phiên họp chuyên môn với 88 báo cáo được chia thành 5 tiểu ban: Hệ thống thông tin, khoa học và công nghệ tính toán, khoa học dữ liệu và công nghệ tri thức, công nghệ mạng- truyền thông và an toàn thông tin, công nghệ đa phương tiện.

Tại Phiên bế mạc hội nghị, Ban tổ chức đã trao giải cho 2 bài báo xuất sắc của các tác giả dưới 40 tuổi để khuyến khích các nhà khoa học trẻ.

Hội nghị khoa học quốc gia lần thứ XI đã đạt kết quả tốt đẹp. Các nhà khoa học tham dự hội nghị rất ấn tượng về Trường ĐH Thăng Long về ngôi trưởng đại học hiện đại, kiến trúc cảnh quan đẹp, sự tiếp đón nồng nhiệt và phong cách tổ chức công việc chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ khoa học và phục vụ của Nhà trường.

Một số hình ảnh về Hội nghị