Tin tức

Tập huấn nghiệp vụ PCCC, diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn năm 2015

 

Tập huấn nghiệp vụ PCCC, diễn tập phương án chữa cháy,

cứu hộ cứu nạn năm 2015

Ngày 8/12/2015, Trường Đại học Thăng Long đã phối hợp với Phòng Cảnh sat PCCC số 8 – Sở cảnh sát PCCC TP. Hà Nội tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy (PCCC), diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn năm 2015 cho Đội PCCC của trường cũng như cán bộ, giảng viên. Đây là hoạt động định kỳ hàng năm nhằm cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản cho mọi người trong công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn  ở  mọi lúc mọi nơi.

Trong hoạt động hằng ngày, tại nơi làm việc cũng như nơi cư trú thường xuyên tồn tại lửa, các thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt và các loại chất cháy, như vậy hầu như ở đâu lúc nào cũng tiềm ẩn các yếu tố gây cháy. Do đó công tác PCCC mang tính quần chúng sâu sắc và tính xã hội hóa cao. Công tác PCCC là một lĩnh vực rất quan trọng và cấp thiết. Do vậy, tập huấn nghiệp vụ PCCC là hoạt động thường niên của Trường Đại học Thăng Long nói riêng và của xã hội nói chung.

Tham gia chương trình tập huấn gồm các cán bộ, giảng viên trong trường dưới sự hướng dẫn của giảng viên Trần Văn Hân – Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Nội dung buổi tập huấn gồm hai phần: phần lý thuyết và phần thực hành.

PCCC2015

PCCC2015 1

Toàn cảnh buổi tập huấn PCCC

Trong phần lý thuyết các cán bộ, giảng viên được nghe bài giảng chi tiết về một số kiến thức cơ bản: Luật, Nghị định về công tác PCCC, vị trí tầm quan trọng tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC: về sự cháy, đám cháy, các nguyên nhân gây ra cháy, các biện pháp PCCC, trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình. Ngoài ra giảng viên còn hướng dẫn cẩn thận các cách xử lý tình huống  bất ngờ xảy ra khi có cháy nổ ở nhà riêng và nơi công cộng. Đặc biệt, trong đó có phương pháp cứu người thân, di chuyển bệnh nhân, cách sơ cứu bệnh nhân khỏi hỏa hoạn một cách an toàn.

PCCC2015 2

PCCC2015 3

PCCC2015 4

PCCC2015 5

PCCC2015 6

PCCC2015 7

PCCC2015 8

PCCC2015 9

Các học viên được hướng dẫn cách thoát hiểm, cứu nạn khi  xảy ra hỏa hoạn

Sau phần học lý thuyết, các cán bộ, giảng viên trực tiếp thực hành những kỹ thuật PCCC cơ bản dưới sự hướng dẫn của cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC số 8 Sở PCCC Hà Nội, như: hoạt động chạy thoát hiểm khi có hỏa hoạn, sử dụng bình chữa cháy loại bình khí CO2 và bình chữa cháy loại bột để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, sử dụng vòi phun,cách dập đám cháy…Thông qua hoạt động thực hành đã giúp mọi người thực sự có thêm kỹ năng xử lý công cụ hỗ trợ PCCC tốt hơn.

PCCC2015 10

PCCC2015 11

PCCC2015 12

PCCC2015 13

PCCC2015 14

 

 

Chương trình tập huấn PCCC kết thúc tốt đẹp, chất lượng của buổi tập huấn đã giúp nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC cho Đội PCCC của trường và mỗi cán bộ, giảng viên, để từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho các hoạt động của nhà trường, kịp thời xử lý cháy, cứu hộ cứu nạn khi có sự cố xảy ra tại cơ quan cũng như gia đình, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản.Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.