SINH VIÊN ĐẠI HỌC THĂNG LONG NHẬN HỌC BỔNG LOTTE LẦN THỨ 20

Sáng ngày 17/10/2017, Quỹ học bổng Lotte Foundation, trực thuộc Tập đoàn Lotte Hàn Quốc đã tiến hành lễ trao học bổng lần thứ 20 tại Phòng Emerald, Lotte Hotel, Tầng 6 Lotte Center, 54 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam cho 78 sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc với tổng trị giá học bổng 23,400 USD.

Tham dự buổi Lễ trao học bổng, có sự hiện diện của Ông Bùi Văn Linh – Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên; Bà Lee Mi Yon – Công sứ nước Đại hàn dân quốc tại Việt Nam; Ông Suh Jung Gon, Tổng Giám Đốc Khách Sạn Lotte Hà Nội; Ông Lee Jong Kook, Giám đốc đối ngoại tập đoàn Lotte tại Việt Nam; ông Baek Woon Jae - Tổng Giám Đốc công ty TNHH Lotte Coralis Việt Nam; Ông Sim Young Woo – Phó Tổng Giám Đốc công ty TNHH Lotte Coralis Việt Nam; Ông Hwang Gyeong Ho – Tổng Giám đốc công ty TNHH Lotte Shopping Plaza Việt Nam; Ông Eom Sun Woong – Giám đốc công ty TNHH Lotte Shopping Plaza Hà Nội; về phía Trường Đại học Thăng Long có sự hiện diện của Ông Dương Quốc Tuấn - Trưởng Phòng Công tác Sinh viên cùng Các Phó hiệu trưởng, thầy cô giáo của 7 trường còn lại và 78 sinh viên được nhận học bổng.

Năm học 2017 - 2018, học bổng Lotte được trao cho 78 sinh viên đến từ 8 trường Đại học tại Hà Nội: Đại học Quốc gia Hà Nội (Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH KHXHNV), Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài Chính, Đại học Thăng Long, Đại học Ngoại Thương. Đây đều là những sinh viên đã nỗ lực vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn để đạt được những thành tích học tập xuất sắc tại trường Đại học. Ở lần trao học bổng này, Đại học Thăng Long vinh dự có 06 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện nhận được học bổng: Nguyễn Thanh Huyền - A23069, lớp QA26c1 (Chuyên ngành Kế Toán); Nguyễn Thế Sơn - A25944, lớp QM27c1 (Chuyên ngành Marketing); Nguyễn Thảo Hương - A24869, lớp QF27c1 (Chuyên ngành Tài chính); Vũ Minh Nhật - A22938, lớp QF26g1 (Chuyên ngành Tài chính); Tạ Đăng Thiện - A24716, lớp QE27e1 (Chuyên ngành Quản trị kinh doanh); Nguyễn Ngọc Duy - A23173, lớp QM26e1 (Chuyên ngành Marketing)

Phát biểu trong buổi lễ, Ông Hwang Gyeong Ho - Tổng Giám Đốc công ty TNHH Lotte Shopping Plaza Việt Nam hy vọng đây sẽ là động lực giúp các bạn sinh viên thực hiện được những hoài bão trong cuộc đời của mình, đồng thời ông cũng không quên gửi lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên “Các bạn hãy nhìn xa hơn, rộng hơn để đưa con thuyền ước mơ của mình cập bến tri thức vô tận của nhân loại giống như lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”. Thay mặt các sinh viên nhận học bổng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn – Phó Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội và em Đỗ Thị Thanh Nhàn, sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc - Đại học Quốc Gia Hà Nội gửi lời cảm ơn chân thành vì sự quan tâm của Ban lãnh đạo Tập đoàn Lotte đã dành cho thế hệ trẻ của Việt Nam, giúp chắp cánh ước mơ cho những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn. MG 1180 MG 1195

Hoạt động trao học bổng Lotte được diễn ra hai lần một năm, là một trong những biểu tượng cho tình hữu nghị tốt đẹp giữa Hàn Quốc và Việt Nam, đồng thời thể hiện mong muốn đóng góp cho các hoạt động cộng đồng và trách nhiệm xã hội của tập đoàn Lotte. Bên cạnh các hoạt động ý nghĩa khác như xây dựng trường học Lotte School, xây dựng thư viện, ký túc xá cho các em học sinh tại vùng khó khăn, Lotte cũng mong muốn những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc ngày hôm nay sẽ là thế hệ kế tiếp tham gia vào các công ty con của Tập đoàn Lotte trong tương lai gần.

Quỹ Lotte Foundation được thành lập từ năm 1983, được trao cho những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã biết vượt qua để đạt kết quả cao trong học tập và nghiên cứu. Năm 2008, quỹ học bổng “Lotte Foundation” đã đến Việt Nam và bằng các suất học bổng ý nghĩa, Quỹ đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy đối với sinh viên các trường đại học ưu tú tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Trong tương lai, Tập đoàn Lotte hứa hẹn sẽ còn giành nhiều sự quan tâm và đầu tư hơn nữa cho các mầm non và tài năng trẻ của đất nước. MG 1392

MG 1412 MG 1417