CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN TOÁN HỌC CHẤT LƯỢNG CAO

Trường Đại học Thăng Long kết hợp với Viện Toán học – Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam mở Chương trình đào tạo Cử nhân Toán học chất lượng cao, bắt đầu từ năm học 2018-2019

Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở chương trình của một số trường đại học tiên tiến trên thế giới, có định hướng mạnh về Toán ứng dụng; ứng dụng của Toán học trong các ngành kinh tế kỹ thuật khác.

Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức vững vàng về Toán ứng dụng, có khả năng học tiếp lên các bậc học cao hơn(Thạc sĩ, Tiến Sĩ), làm việc tại các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Viện Toán học và Trường ĐHTL có đội ngũ giáo sư uy tín. Tham gia giảng dạy, đặc biệt cho những năm thứ nhất và thứ hai  là những giảng viên kinh nghiệm nhất, như GS Ngô Việt Trung (VTH), GS Hà Huy Khoái (ĐHTL), GS Đỗ Ngọc Diệp (ĐHTL), GS Nguyễn Bá Ân (ĐHTL), GS Nguyễn Khắc Minh (ĐHTL)…

Trường Đại học Thăng Long và Viện Toán học hỗ trợ các sinh viên tốt nghiệp của hệ đào tạo này tìm việc làm tại các đơn vị đào tạo, kinh doanh, công nghệ có sử dụng nhân lực về Toán cũng như giới thiệu họ học tiếp trong nước và ngoài nước.

Phương thức tuyển chọn đối với K31:

Hình thức: thi tuyển. Thí sinh dự tuyển sẽ làm một bài thi môn Toán theo chương trình toán phổ thông(Thi viếttự luận).

Đối tượngTất cả sinh viên các khoa Toán– Tin và khoa Kinh tếQuản lý có điểm thiđầu vào ba môiểm tốt nghiệp³18. Trongđó điểm thi môn Toán  ³7.

Sinh viên trúng tuyển là những sinh viên có điểm thi cao nhất.

Quy mô tuyển sinh: Từ 20 đến 30 sinh viên/ năm.

Giới thiệu về chương trình“Cử nhân Toán học chất lượng cao ĐHTL”, nội dung, phương thức đào tạo, cơ hội và tương lai: GS-TSKH Hà Huy Khoái, Viện trưởng Viện Toán Ứng dụng TIMAS, Trưởng khoa Toán-Tin ĐHTL. Thời gian bắt đầu: 8h00 ngày 10/9 tại giảng đường G.

Đăng ký dự thi tuyểntại phòngđào tạo.

Thời gian đăng ký: từ 8h00 ngày 10/9 đến 16h00 ngày 13/9.

Thời gian thi: 8h00 ngày 15/9.

Học bổngSinh viên đạt thành tích tốt trong năm học được nhận học bổng của nhà trường

Tiêu chí trao học bổng: sinh viên có điểm trung bình (TB) các môn Toán, Tin, Tiếng Anh, Kinh tế đạt từ 6,5 điểm trở lên và điểm trung bình (TB) các môn trên không dưới 5 điểm.

Các mức học bổng

Loại 1:18 triệu đ/ năm  dành cho sinh viên có điểm TB>=8.

Loại 2: 12 triệu đ/năm  dành cho sinh viên có điểm TB: 7,5 <TB<8.

Loại 3: 6 triệu đ/năm  dành cho sinh viên có điểm TB: 6,5<=TB<7,5.

Năm thứ 1 xét học bổng theo điểm tuyển sinhvới cơ cấu:

30% sinh viên đạt học bổng loại 1

30% sinh viên đạt học bổng loại 2