THÔNG BÁO MỜI THAM GIA CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG NHẬT NASIC CUP 2018

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG          CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

BỘ MÔN NGÔN NGỮ NHẬT                                          Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

=========================

THÔNG BÁO MỜI THAM GIA

CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG NHẬT NASIC CUP 2018

Đến hẹn lại lên cuộc thi hùng biện tiếng Nhật NASIC Cup 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 13/09/2018 tại ĐH Hà Nội với mục đích giới thiệu văn hóa, đất nước, con người, ngôn ngữ Nhật Bản, cũng như làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Nhật Bản - Việt Nam.

Sơ lược về cuộc thi như sau:

1.  Chủ đề: 日本語のおもしろいところ(tạm dịch: Những điểm thú vị trong tiếng Nhật”)

Bài thi hùng bin không giới hạn số lượng chữ nhưng phải có độ dài khoảng 5 phút và phải là bài tự viết, chưa được đăng hoặc công bố ở nơi khác.

2.  Đối tượng tham gia:

Sinh viên 05 trường đại học    : Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Thăng Long

·     Có quốc tịch Việt Nam

·     Tiếng Nhật không phải là tiếng mẹ đẻ

·     Chưa từng ở Nhật quá 6 tháng

3. Tiêu chí đánh giá:

(1) Cách nói Tiếng Nhật (cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp, phát âm...)

(2) Nội dung bài hùng biện (cấu trúc bài hùng biện, sự sáng tạo...)

(3) Phong cách hùng biện (diện mạo, động tác...)

(4) Tuân thủ thời gian (bố trí thời gian hùng biện hợp lý...)

(5) Khả năng ứng biến và trả lời câu hỏi

4. Thời hạn và cách thức nộp bài dự thi:

-    Thời hạn nộp bài: từ 23/07/2018 đến hết ngày 30/7/2018 vào mail của bộ môn Ngôn ngữ Nhật: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.với tiêu đề “Bài dự thi Nasic cup 2018”.

(Lưu ý:  Bộ môn sẽ chấm và lựa chọn bài viết của 5 thí sinh trường ĐH Thăng Long cho BTC về địa chỉ Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. chậm nhất là đến hết ngày 12/08/2018)

5. Quyền lợi của sinh viên tham gia:

Nộp bài về Bộ môn đúng thời hạn ở Mục 4 cộng: 0.5 điểm

05 bài viết được lựa chọn gửi cho BTC cộng: 01 điểm

Bài viết được lựa chọn vào vòng Chung kết cộng: 1.5 điểm

Sinh viên đạt giải và được mời tham dự chương trình giao lưu “Sinh viên Nhật Bản - Việt

Nam tại Nhật Bản” cộng: 02 điểm

Điểm cộng trên được tính vào ĐQT của 01 môn học tiếng Nhật trong HK I năm học 2018-2019.

Hà Nội, ngày 05 tháng 7 năm 2018

Bộ môn Ngôn ngữ Nhật