BUỔI HỌP TRAO ĐỔI VỀ HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN TỔ CHỨC TẠI PHILIPINES VÀO THÁNG 10/2017

BUỔI HỌP TRAO ĐỔI VỀ HỘI THẢO QUỐC TẾ

VỀ GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN TỔ CHỨC TẠI PHILIPINES VÀO THÁNG 10/2017

Ngày 06/07/2017, Bộ môn Công tác xã hội, Trường Đại học Thăng Long đã tổ chức thành công buổi họp với một số trường Đại học của Philipines và một số trường tại Việt Nam. Buổi họp nhằm mục đích trao đổi chia sẻ những vấn đề liên quan đến Giới đang tồn tại ở Việt Nam và những trao đổi để tiến hành hội thảo quốc tế về Giới tại Philipines sẽ được tổ chức vào 5, 6/10/2017

Tham gia buổi họp, về phía Philipines có TS. Ester Ogena - Hiệu trưởng trường ĐH Normal Philipine, TS. Dulce Atian - Hiệu trưởng trường Camarines Sur Polytechnic Colleges; TS. Anthony Penaso - Hiệu trưởng trường Caraga State, TS. Danilo Abayon - Hiệu trưởng trường Aklan State University; TS. Praksis Miranda - Giám đốc trung tâm Giới và Phát triển tại Philipine Normal University; Bà Kristina Gaerlan - Tư vấn viên của trung tâm Giới và phát triển; Bà Atty. Rosalinda dela Rosa - Thư ký chương trình giới và phát triển tại trường

Về phía Trường Đại học Thăng Long có GS.TS Lê Thị Quý - Trưởng Bộ môn Công tác xã hội, các giảng viên của bộ môn. Bên cạnh đó, còn có một số đại diện khách mời từ một số trường như Đại học Công Đoàn, Đại học Lao động và xã hội, Viện Hàn Lâm.

Picture1

Giáo sư Lê Thị Quý chia sẻ tình hình giới và phát triển tại Việt Nam

Buổi họp bàn trao đổi có 2 nội dung chính. Nội dung đầu tiên là thảo luận bàn tròn về vấn đề giới, bất bình đẳng giới tại Việt Nam. Giáo sư tiến sĩ Lê Thị Quý đã có những chia sẻ về tình hình giới ở Việt Nam trong đó có các chủ đề liên quan như bạo lực gia đình, tư tưởng trọng nam khinh nữ, sinh con lựa chọn giới tính, buôn bán phụ nữ, kết hôn với người nước ngoài. Bên cạnh đó, đại diện các trường ở Việt Nam cũng có những chia sẻ thêm về tình hình giới và phát triển; Đặc biệt,  trong buổi họp có một phần chia sẻ về tình hình giới và phát triển tại các trường qua nhiều chủ đề khác nhau ví dụ như tỉ lệ sinh viên nam và sinh viên nữ giữa các trường, tỉ lệ giảng viên nam và giảng viên nữ, những chính sách để khuyến khích , động viên cán bộ nữ tham gia nâng cao trình độ … Nội dung quan trọng thứ hai trong buổi họp bàn là các đại diện từ phía Philipines và Việt Nam đã trao đổi về kế hoạch và chương trình tổ chức hội thảo quốc tế về Giới và phát triển dành cho các nước Asean sẽ được diễn ra vào cuối tháng 8 với vai trò là hội thảo trù bị và hội thảo chính thức vào đầu tháng 9.

Picture2

Buổi họp đã diễn ra thành công và kết thúc vào hồi 11h30 trưa ngày 6/7/2017