Bộ môn Công tác xã hội

“TẾT SẺ CHIA, TRAO NỤ CƯỜI” CHUYẾN ĐI TẶNG QUÀ TẾT CHO TRẺ EM ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG

“TẾT SẺ CHIA, TRAO NỤ CƯỜI”

CHUYẾN ĐI TẶNG QUÀ TẾT CHO TRẺ EM ĐANG ĐIỀU TRỊ

TẠI BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG

Ngày 24/01/2013, Bộ môn Công tác xã hội đã tổ chức chương trình “Tết sẻ chia, trao nụ cười”, tặng quà Tết của cán bộ, giảng viên và nhân viên trường Đại học Thăng Long cho trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Một mùa xuân nữa lại tới, hứa hẹn biết bao thành công, hạnh phúc và may mắn cho đất nước, con người trên khắp mọi miền tổ quốc. Khắp các nẻo đường đang ngập tràn không khí chuẩn bị đón xuân, khiến chúng ta càng thêm háo hức mong chờ ngày tết cổ truyền của cả nước. Nhưng với các em nhỏ đang được điều trị tại bệnh viện, thì Tết Nguyên đán là khoảng thời gian không trọn vẹn bên gia đình, người thân. Các em đến từ rất nhiều nơi với những hoàn cảnh khác nhau nhưng có một điểm chung là luôn cần sự động viên, quan tâm, chia sẻ của mọi người trong xã hội.

Theo thông lệ hàng năm, vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, Bộ môn Công tác xã hội trường Đại học Thăng Long lại tổ chức chương trình quyên góp quà Tết để tặng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm nay, điểm đến được lựa chọn là Bệnh viện Nhi Trung ương.

Được sự đồng ý và ủng hộ nhiệt tình của Ban Giám hiệu trường Đại học Thăng Long cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và nhân viên trong trường, Bộ môn Công tác xã hội đã quyên góp được hơn 400 phần quà và đã trao tận tay bệnh nhi cùng gia đình của các em đang điều trị tại bệnh viện. Tất cả thành viên trong đoàn cùng thăm hỏi, trò chuyện thân mật và gửi lời chúc năm mới, động viên tinh thần của các em và gia đình.

Món quà tuy không lớn, nhưng với tấm lòng mà toàn thể cán bộ, giảng viên và nhân viên trường Đại học Thăng Long gửi gắm, hy vọng sẽ tiếp thêm nghị lực cho các em và gia đình để vượt qua mọi khó khăn, chiến thắng bệnh tật.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến đi:

nhi2013-01

Số quà quyên góp được các thành viên trong đoàn đóng gói cẩn thận

nhi2013-02

Quà tết được các thành viên trong đoàn tận tay mang tới từng phòng bệnh

nhi2013-03

Số lượng các mẹ và bé ở từng phòng rất đông

nhi2013-04

Những nụ cười tươi của gia đình bệnh nhi khi nhận quà Tết cùng sự thăm hỏi của các thành viên trong đoàn

nhi2013-05

Những món quà được trao tận tay cho các bé và gia đình

nhi2013-06