Tin tức - Sự kiện - Hoạt động

Lễ ký biên bản ghi nhớ về trao đổi học thuật và hợp tác với Đại học Naresuan (Thái Lan)

LỄ KÝ BIÊN BẢN GHI NHỚ

VỀ TRAO ĐỔI HỌC THUẬT VÀ HỢP TÁC GIỮA ĐẠI HỌC THĂNG LONG VÀ ĐẠI HỌC NARESUAN (VƯƠNG QUỐC THÁI LAN)

Sáng ngày 28/06/2013, Trường Đại học Thăng Long đã tổ chức thành công buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ về trao đổi học thuật và hợp tác với Đại học Naresuan (Thái Lan). Tại buổi lễ ký kết, cả hai trường đã có những trao đổi, mở ra nhiều hứa hẹn về các hướng hợp tác đào tạo trong tương lai.

Trước khi diễn ra lễ ký kết, đoàn đại diện của Trường Đại học Naresuan đã có buổi tham quan Trường Đại học Thăng Long nhằm hiểu hơn về điều kiện cơ sở vật chất hạ tầng của một ngôi trường được xếp vào TOP những trường đẹp và hiện đại. Đoàn đại diện Trường Đại học Naresuan đã hết sức khâm phục trước hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi phục vụ đắc lực cho công tác giáo dục và đào tạo của Trường Đại học Thăng Long.

Đoàn đại diện Trường Đại học Naresuan tham quan, chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên Trường Đại học Thăng Long dưới dự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên, sinh viên trong trường

Tới tham dự tại buổi lễ ký kết, về phía Đại học Naresuan có GS.TS. Panyupa Nopparak - Trưởng khoa Khoa học xã hội, PGS.TS. Dhiwakorn Kaewmanee - Trợ lý Trưởng khoa phụ trách mảng hợp tác quốc tế, PGS.TS Achariya Choowonglert - Phó Trưởng khoa Xã hội học và nhân chủng học, bà Jiraprapa Sripatta - Thư ký khoa Khoa học xã hội; về phía Trường Đại học Thăng Long có TS. Phan Huy Phú - Hiệu trưởng nhà trường, GS.TS. Đặng Cảnh Khanh - Trưởng Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, , ông Nguyễn Văn Thái - Trưởng Phòng Hành chính Tổng hợp, TS. Trần Hoàng Thị Diễm Ngọc - Trưởng phòng Đào tạo, TS. Lê Thanh Bình - Trưởng Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế, ThS. Trần Thị Thanh Hương - Phó Trưởng Bộ môn Công tác xã hội cùng đông đảo giảng viên và sinh viên trong trường.

Đoàn đại diện Trường Đại học Naresuan và Trường Đại học Thăng Long tại buổi lễ

Trường Đại học Naresuan là đại học công lập của Thái Lan, thành lập năm 1990, có trụ sở ở tỉnh Phitsanulok. Trường có 16 khoa, với 914 giảng viên, 248 trợ lý Giáo sư, 112 Phó Giáo sư và 8 Giáo sư; đào tạo từ hệ cử nhân đến tiến sĩ. Đại học Naresuan được quốc tế đánh giá là một trong những đại học danh tiếng của Vương quốc Thái Lan. Hiện nay, ngoài hợp tác với Đại học Thăng Long, Đại học Naresuan đang cũng có mối quan hệ hợp tác với 4 trường đại học lớn của nước ta là Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Hà Nội và Trường Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh.

PGS.TS. Dhiwakorn Kaewmanee - Trợ lý Trưởng khoa phụ trách mảng hợp tác quốc tế của Trường Đại học Naresuan đang giới thiệu về trường

GS.TS. Đặng Cảnh Khanh - Trưởng Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn Trường Đại học Thăng Long giới thiệu về trường

Tại buổi lễ, cả hai trường đã có nhiều trao đổi trực tiếp về phương hướng, mục tiêu cũng như cách thức hợp tác trong thời gian tới. Việc ký kết bản ghi nhớ (MOU) giữa hai trường giúp tăng cường hợp tác đào tạo cũng như hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên, nghiên cứu khoa học, tập huấn, hợp tác tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học. Đoàn đại diện của hai trường đặc biệt nhấn mạnh vào sự hợp tác trong lĩnh vực đào tạo khoa học xã hội và nhân văn. Hứa hẹn trong tương lai không xa, sinh viên và giảng viên Trường Đại học Thăng Long và Đại học Naresuan sẽ tiến hành nhiều chương trình hợp tác toàn diện về giáo dục đào tạo chất lượng cao.

Đại diện hai trường ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU)

Đại diện Trường Đại học Thăng Long và đại diện Trường Đại học Naresuan trao quà kỷ niệm ghi dấu bước khởi đầu hợp tác của hai bên

Mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm cuối buổi lễ