Tin tức - Sự kiện - Hoạt động

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN LIÊN KẾT ĐÀO TẠO CỬ NHÂN ĐIỀU DƯỠNG VLVH ĐỊNH HƯỚNG NHI KHOA

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN LIÊN KẾT ĐÀO TẠO

CỬ NHÂN ĐIỀU DƯỠNG VLVH ĐỊNH HƯỚNG NHI KHOA

Ngày 24/06/2015, Trường Đại học Thăng Long và Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiến hành tổ chức thành công buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị về đào tạo điều dưỡng trung cấp của Bệnh viên Nhi Trung Ương thành cử nhân điều dưỡng hệ vừa làm vừa học định hướng nhi khoa.

Về phía Trường Đại học Thăng Long có TS. Phan Huy Phú – Hiệu trưởng nhà trường, GS.TS Phạm Thị Minh Đức – Trưởng Ban Hợp tác Đào tạo Bệnh viện Nhi Trung Ương với Trường Đại học Thăng Long, PGS.TS Hoàng Văn Ngoạn - Trưởng khoa Khoa học sức khỏe, TS. Trần Hoàng Diễm Ngọc – Trưởng Phòng Đào tạo, ThS. Nguyễn Hoàng Long – Trưởng Bộ môn Điều dưỡng, ThS. Hà Thị Huyền – Thư ký Ban hợp tác; Về phía Bệnh viện Nhi Trung Ương có PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung Ương, PGS.TS Lê Thị Minh Hương – Phó Giám đốc bệnh viện, ThS.BS Lê Kiến Ngãi – Trưởng Phòng Đào tạo Viện Nghiên cứu Sức khỏe trẻ em trực thuộc bệnh viện, ThS. Cao Thị Hoa – Trưởng phòng Điều dưỡng bệnh viện, CN. Nguyễn Thị Thoa – Trưởng phòng Hành chính quản trị và ĐDCKI. Bùi Thị Thủy – Thư ký Ban hợp tác. Thỏa thuận này được thực hiện dựa trên cơ sở Thông tư 09/2008 do Bộ Y tế ban hành về “Hướng dẫn việc kết hợp giữa các cơ sở đào tạo cán bộ y tế với các Bệnh viện thực hành trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

Đại diện hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Ngành y, với những đặc thù riêng thì nguồn lực con người đóng vai trò hết sức quan trọng. Bệnh viện Nhi Trung ương ý thức rõ rằng đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng trong ngành nhi còn thiếu cả về số lượng và hạn chế về chất lượng. Với vai trò bệnh viện đầu ngành Nhi trong cả nước, nhiều năm qua, ngoài công tác khám chữa bệnh, bệnh viện luôn chú trọng công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho bệnh viện nói riêng và cho chuyên ngành nhi nói chung. Bệnh viện đã thường xuyên hợp tác với các cơ sở đào tạo có uy tín trong và ngoài nước nhằm nâng cao năng lực cho các cán bộ y, bác sĩ trong bệnh viện”. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với Trường Đại học Thăng Long sẽ là bước ngoặt lớn trong việc nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân lực Bệnh viện Nhi Trung ương.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo sẽ là bước ngoặt lớn cho cả hai đơn vị

Trước đó, nhiều chương trình liên kết giữa Bệnh Nhi Trung ương và Đại học Thăng Long đã được thực hiện. Năm 2014, gần 40 điều dưỡng trung cấp của bệnh viện Nhi Trung ương tham gia chương trình đào tạo cử nhân điều dưỡng hệ Vừa làm vừa học tại Đại học Thăng Long, trong thời gian 3 năm.

Đại diện hai bên cùng thảo luận về các nội dung hợp tác trong tương lai

Đây là hình thức hợp tác mới giữa hai đơn vị nhằm củng cố quan hệ hợp tác lâu dài  về đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao trong thực hành lâm sàng và  tự tin trong nghiên cứu khoa học, từ đó góp phần thiết thực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.