Tin tức - Sự kiện - Hoạt động

HỘI NGHỊ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TUỔI TRẺ NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG LẦN THỨ II

HỘI NGHỊ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TUỔI TRẺ

NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG

LẦN THỨ II

Hướng tới Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế toàn quốc năm 2014 do Bộ Y tế kết hợp với Trung ương Đoàn Thanh niện cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức thường kỳ 2 năm một lần, đồng thời nhằm đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của nghành điều dưỡng nói riêng và Trường Đại học Thăng Long nói chung, ngày 16/03/2014 vừa qua, Bộ môn Điều dưỡng đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ ngành Điều dưỡng Đại học Thăng Long lần thứ II.

Tiếp nối thành công của hội nghị lần thứ nhất, Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ ngành Điều dưỡng Trường Đại học Thăng Long lần thứ hai này có sự tham gia của 12 báo cáo. Đây là những đề tài có chất lượng cao được lựa chọn từ 21 đề tài đăng ký của sinh viên chính quy cũng như học viên hệ vừa làm vừa học. Hội nghị nhằm lựa chọn những đề tài xuất sắc đại diện cho Trường Đại học Thăng Long tham dự hội nghị cấp toàn quốc, đồng thời là động lực khuyến khích nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên ngành Điều dưỡng.

Đến tham dự hội nghị về phía lãnh đạo nhà trường có TS. Phan Huy Phú – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Minh Xuân – Phó hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Trần Lệ Phương – Phó Trưởng phòng Sau Đại học & Nghiên cứu khoa học, cùng đại diện của nhiều phòng ban, bộ môn trong trường và đông đảo sinh viên, học viên đại diện các khóa hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học.

Với không khí làm việc khẩn trương và hiệu quả, toàn bộ 12 báo cáo viên đã báo cáo tóm tắt thành công đề tài nghiên cứu của mình trước hội đồng. Hội đồng đánh giá hội nghị lần này bao gồm: GS.TS Phạm Thị Minh Đức – Chủ tịch hội đồng, PGS.TS Lê Thu Liên – Ủy viên, TS Lê Thị Bình – Ủy viên, TS Trần Quang Huy – Ủy viên, TS Dương Thị Hòa – Ủy viên, ThS Đỗ Quang Tuyển – Thư ký.

Qua quá trình làm việc nghiêm túc và đảm bảo công bằng, dựa trên các tiêu chí: Phương pháp nghiên cứu phù hợp, giá trị khoa học và sáng tạo, giá trị ứng dụng thực tiễn, hình thưc và phong cách báo cáo, thời gian trình bày theo quy định, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 03 báo cáo xuất sắc nhất bao gồm:

Giải Nhất:

Báo cáo viên: Đặng Thị Mai Chinh.

Tên đề tài: Hiệu quả rửa mũi bằng nước muối sinh lý 0.9% giúp hỗ trợ chăm sóc điều trị bệnh viêm phế quản phổi ở trẻ nhỏ tại khoa Điều Trị Tự Nguyện B - Bệnh viện Nhi Trung ương.

Giải Nhì:

Báo cáo viên: Vũ Bảo Hồng

Tên đề tài: Kết quả chăm sóc phục hồi chức năng trên người bệnh sau phẫu thuật kết hợp thân xương đùi tại viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Việt Đức năm 2013.

02 Giải Ba:

Báo cáo viên: Nguyễn Thị Hương Giang.

Tên đề tài: Tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện trên bệnh nhân thở máy và hiệu quả chăm sóc của Điều dưỡng viên bệnh viện Bạch Mai.

Báo cáo viên: Hà Thị Phương Dung

Tên đề tài: Đánh giá hiệu quả của việc uống thuốc hạ áp theo giờ ở bệnh nhân tăng huyết áp bằng theo dõi huyết áp 24 giờ.

04 báo cáo viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ đại diện cho sinh viên ngành Điều dưỡng Trường Đại học Thăng Long tham dự Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế toàn quốc năm 2014 tại Học viện Quân Y dịp 19/05/2014 năm nay.

Dưới đây là một vài hình ảnh về hội nghị: