Hội thảo khoa học “Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tăng cường tiếp cận tín dụng thông qua nâng cao năng lực quản trị và minh bạch hoạt động tài chính”

Hội thảo khoa học “Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tăng cường tiếp cận tín dụng thông qua nâng cao năng lực quản trị và minh bạch hoạt động tài chính”

Ngày 7/9/2018, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Trường Đại học Thăng Long, và kế hoạch nghiên cứu khoa học năm học 2017 – 2018, Khoa Kinh tế - Quản lý, trường Đại học Thăng Long phối hợp với Công Ty tư vấn đào tạo quản lý doanh nghiệp NTB và Trung Tâm Thông Tin Kinh Tế - Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tăng cường tiếp cận tín dụng thông qua nâng cao năng lực quản trị và minh bạch hoạt động tài chính”Thông tin chi tiết về hội thảo như sau:

·     Mục tiêu của Hội thảo là nhằmnâng cao năng lực nghiên cứu của giảng viên và trao đổi, cung cấp thêm luận cứ khoa học, thực tiễn và giải pháp, kiến nghị đối với cơ quan quản lý nhà nước, cơ sở đào tạo khối ngành kinh tế và các doanh nghiệp trong việc đảm bảo khả năng tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp Việt Nam thông qua việc nâng cao năng lực quản trị và minh bạch hoạt động tài chính.

Tổng số bài gửi của giáo viên trong và ngoài trường

Tổng bài

Tổng số bài

Giáo viên trong trường

Giáo viên ngoài trường

Tổng số bài gửi

Tổng số bài đăng

Hội thảo diễn ra vào 8h sáng thứ 7 ngày 8 tháng 9 năm 2018 tại Hội trường Tạ Quang Bửu, với sự tham gia đại diện của các bên phối hợp và nhà báo:

+ Phía Nhà trường

-      TS. Phan Huy Phú, Hiệu trưởng

-      PGS-TS. Nguyễn Minh Xuân, phó hiệu trưởng

+ Phía Trung Tâm Thông Tin Kinh Tế - Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI):

-      Đại diện ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

+ Phía Công Ty tư vấn đào tạo quản lý doanh nghiệp NTB:

-      Ông Nguyễn Thanh Bình, Chu tich NTB

-      Ngô Thanh Nghị, Giám đốc NTB

-      Nguyễn Ngọc Thắng, Phó giám đốc NTB

Các ông bà đại diện của Báo tài chính, báo Vn Express, Tạp chí Khoa học công nghệ Việt Nam

Các thầy cô từ các trường Đại học Kinh tế quốc dân, ĐH Công đoàn, ĐH Nông-Lâm nghiệp Bắc Giang, ĐH Công Nghiệp Hà Nội, ĐH Kinh tế-Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà nội, ĐH Lâm nghiệp Việt Nam

Toàn thể các thầy cô đại diện các phòng ban, Bộ môn, Khoa của trường Đại học Thăng Long

Cùng toàn thể các thầy cô, sinh viên Khoa Kinh tế-Quản lý

Có 3 báo cáo tham gia Hội thảo:

Báo cáo 1: Tăng trưởng bền vững và hiệu quả tài chính: Nghiên cứu điển hình các công ty cổ phần niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Tên tác giả: TS. Chu Thị Thu Thủy

Đơn vị công tác hiện tại: Bộ môn Tài chính – Ngân hàng

Thời gian trình bày: 8h-8.30

Báo cáo 2: Tác động của việc cắt giảm thuế quan khi tự do hóa thương mại: tiếp cận từ mô hình cân bằng riêng.

Tên tác giả: ThS-NCS. Lê Thị Kim Chung

Đơn vị công tác hiện tại: Bộ môn Kinh tế học

Thời gian trình bày: 9.15-9.45

Báo cáo 3: Lý thuyết đánh đổi và lý thuyết trật tự phân hạng: nghiên cứu điển hình các công ty cổ phần niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam