Các ngành đào tạo

GIỚI THIỆU NGÀNH ĐÀO TẠO NGÔN NGỮ NHẬT

NGÀNH NGÔN NGỮ NHẬT

Ngành Ngôn ngữ Nhật đã góp phần khẳng định chất lượng đào tạo của Trường Đại học Thăng Long với những ưu điểm vượt trội:

1. Bộ môn Ngôn ngữ Nhật của Trường Đại học Thăng Long là một trong những cơ sở giáo dục đại học uy tín đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại Việt Nam hiện nay. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật không chỉ được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ, mà còn được trang bị đầy đủ kiến thức về lịch sử, văn hóa, địa lý, con người… của Nhật Bản.

2. Đội ngũ giảng viên cơ hữu của bộ môn Ngôn ngữ Nhật có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng sư phạm tốt và tâm huyết với nghề. Đặc biệt, bộ môn luôn chú trọng phát triển đội ngũ giảng viên bản ngữ, giúp sinh viên có môi trường giao tiếp và thực hành các kỹ năng ngôn ngữ ở mức tốt nhất.

3. Chương trình và tài liệu học tập của sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật đa dạng và phong phú, được thiết kế khoa học, luôn cập nhật theo xu hướng đào tạo của Việt Nam và thế giới. Sinh viên có thể lựa chọn nhiều phương pháp học phù hợp để đạt được hiệu quả học tập cao nhất.

4. Với sự phát triển mạnh mẽ trong hoạt động hợp tác quốc tế, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật của Trường Đại học Thăng Long có nhiều cơ hội được học tập và làm việc tại Nhật thông qua các chương trình như: “Học bổng của chính phủ Nhật Bản cho sinh viên đi học ngành Tiếng Nhật – Văn hóa Nhật Bản”; “Bồi dưỡng tại Nhật Bản dành cho sinh viên tiếng Nhật khu vực Đông Á”; “Bồi dưỡng tại Nhật Bản dành cho sinh viên nước ngoài”; chương trình hợp tác giữa ĐH Thăng Long với ĐH Nanzan, trường AIR, trường Nhật ngữ Meric và tổ chức y tế Keieikai; các cuộc thi hùng biện và viết luận tiếng Nhật...

5. Các công ty của Nhật Bản và các cơ quan có nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành tiếng Nhật luôn đánh giá cao trình độ chuyên môn và các kỹ năng khác của sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học Thăng Long. Nhiều sinh viên đã tìm thấy cơ hội việc làm và học bổng ngay từ năm học thứ 3, thứ 4 tại Trường Đại học Thăng Long.

6. Với lợi thế được đào tạo bài bản và khoa học, nhiều sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật của Trường Đại học Thăng Long đã đạt được chứng chỉ N2 (chứng chỉ về trình độ tiếng Nhật do chính phía Nhật Bản cấp) từ rất sớm, tạo lợi thế cạnh tranh lớn trong quá trình tìm kiếm học bổng và cơ hội việc làm. Các khóa sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật của Trường Đại học Thăng Long đã ra trường đều tìm được công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn.