Chuyện hàng ngày

Giữ vệ sinh, không nói to trong nhà ăn. Xin cám ơn!

Bạn đánh giá:  / 50
DỡHay 

Giữ vệ sinh, không nói to trong nhà ăn. Xin cám ơn!

Câu trên được treo tại nhiều nơi trong Nhà ăn của trường. Không phải ngẫu nhiên lại có lời yêu cầu như vậy.

Nhà ăn đã đặt các thùng rác chứa thức ăn thừa ngay dưới bàn ăn, thế mà có người vẫn quăng xương gà, xương cá, vỏ chai nước ngọt, ly uống nước, giấy ăn, ..... hoặc đổ nước thừa xuống nền nhà một cách vô tư. Trong khi ăn uống, có bạn sinh viên cười, nói to, thậm chí còn đùa giỡn thoải mái như ở chỗ dành riêng cho mình. Vào một bữa trưa, Người đưa tin vào nhà ăn thấy không khí ồn như một cái chợ, tiếng gọi nhau í ới, đủ thứ âm thanh hỗn độn, không khí náo nhiệt khiến Người đưa tin cảm thấy mệt mỏi, khó chịu vô cùng.

Nhà ăn là nơi ăn uống tập thể đông người. Khi ăn, để đảm bảo vệ sinh cho mình và cho người khác, người ta thường tập trung cho việc ăn, thưởng thức hương vị ẩm thực, đồng thời cũng có người tận dụng khoảng thời gian ngắn ngủi này để nghỉ ngơi, thư giãn. Nhà ăn cũng có thể là nơi giao tiếp, gặp gỡ bạn bè sau thời gian học hành, làm việc. Tuy nhiên, nếu đi theo nhóm bạn, mọi người có điều kiện gặp gỡ, trao đổi tâm tình với nhau thì cũng chỉ nên nói nhỏ vừa đủ nghe để không ảnh hưởng đến người xung quanh.

Nhà trường đã tổ chức cho tất cả cán bộ, giảng viên ăn trưa tại nhà ăn, không còn cảnh ăn trưa ngay tại nơi làm việc, vừa văn minh, vừa đảm bảo vệ sinh môi trường. Tuy là khu riêng nhưng vẫn là chung vì sau giờ ăn trưa khu vực này lại như mọi khu vực khác của Nhà ăn, được sử dụng chung cho mọi người. "Tôn sư trọng đạo", "kính lão đắc thọ" là phong tục truyền thống của người Việt Nam ta, sinh viên chúng ta cũng nên thể hiện truyền thống đó với các thầy cô ngay cả ở nơi này.

Hiện nay, Nhà ăn đã được sửa sang sạch đẹp, có hệ thống điều hòa không khí, bàn ghế khang trang, không gian ấm cúng. Khó mà tìm được ở nơi đâu có nhà ăn, căng tin như trường ta. Hãy chung tay giữ gìn Nhà ăn để nó luôn là nơi văn minh, phục vụ tốt cho mọi người.

Ăn uống cũng biểu hiện nét văn hóa của con người. Mọi người hãy thể hiện văn hóa Thăng Long ngay tại nơi ăn uống!

Giữ vệ sinh, không nói to trong nhà ăn. Xin cám ơn!

                                                                      

                                               Người đưa tin

cang tin 01

cang tin 07

cang tin 03

cang tin 04

cang tin 05

Cang tin 08

Cang tin 09

Cang tin 10

Cang tin 11Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.