Chuyện hàng ngày

CÓ GÌ MỚI TẠI THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG

Bạn đánh giá:  / 49
DỡHay 

CÓ GÌ MỚI

TẠI THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG

 Bên cạnh chủ trương nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, nhiều năm qua, Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu trường Đại học Thăng Long luôn chú trọng đổi mới cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại với mục đích đem lại môi trường giảng dạy, học tập tối ưu nhất cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường.

          Tiếp nối kết quả, lợi ích thiết thực của hệ thống phòng tự học (Self-study), tại tại sảnh giữa tòa nhà Học chính và nhà Hiệu bộ, nhà trường đã tiến hành tu sửa, nâng cấp các phòng chức năng của Thư viện.

          - Tầng 1: Cải tạo hệ thống điện, thay mới bàn ghế phục vụ nhu cầu tự học, cập nhật thông tin thời sự về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội ....

          - Tầng 2 (Phòng tự học cá nhân): Nhằm khuyến khích, nâng cao cao khả năng tự học, đặc biệt là kỹ năng làm việc cá nhân cho sinh viên, nhà trường đầu tư, trang bị hệ thống bàn học có vách ngăn giúp sinh viên có được sự tập trung cao độ trong học tập và nghiên cứu.

          - Tầng 3 (Thư viện điện tử): gồm hệ thống máy tính cấu hình cao, kết nối internet nhằm phục vụ tối đa nhu cầu tra cầu tra cứu thông tin, tài liệu nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, thư viện với hơn 10.000 đầu sách gồm sách tham khảo chuyên ngành; giáo trình của các khoa, bộ môn; luận văn tốt nghiệp của sinh viên; đặc biệt là nguồn sách do Quỹ Châu Á tài trợ với nhiều chủ đề: tin học, tâm lý, kinh tế, y tế... góp phần làm phong phú nguồn tài liệu giảng dạy và học tập cho giảng viên và sinh viên trong trường.

          - Tầng 4 (Phòng tự học nhóm): Nhà trường đầu tư đổi mới khu phòng tự học nhóm với không gian mở, rộng rãi với mục đích thúc đẩy sinh viên trau dồi và rèn luyện khả năng làm việc tập thể, hỗ trợ tối đa việc phát triển kỹ năng làm việc nhóm - là một trong những kỹ năng mềm hết sức cần thiết dành cho sinh viên.

          Theo ghi nhận chung của cán bộ quản lý toà nhà Thư viện, sau khi tiến hành sửa chữa, nâng cấp các hạng mục trên số lượng giảng viên, sinh viên đến thư viện trường tăng lên đáng kể; đa số đều bày tỏ niềm vui, cảm giác thoải mái, hưng phấn khi được nhà trường quan tâm, đầu tư xây dựng không gian học tập và nghiên cứu hết sức hiện đại, tiện lợi; việc tuân thủ các nội quy, quy định cũng được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc.

          Tuy nhiên, vẫn còn một số sinh viên chưa có ý thức trong ngôi nhà chung này, có những hành vi vừa vi phạm nội quy, quy định của nhà trường, vừa thể hiện ý thức kém văn hóa, văn minh không phù hợp với truyền thống văn hóa Thăng Long. Biểu hiện đó là: mất trật tự làm ảnh hưởng đến việc học tập của các sinh viên khác; mang theo nước uống, đồ ăn vào Thư viện dễ gây mất vệ sinh, hư hỏng thảm nếu nước, đồ ăn rớt xuống thảm; đi chân đất ra khu vực WC…

          Nhà trường mong rằng, sinh viên Thăng Long nêu cao ý thức giữ gìn cơ sở vật chất, trật tự, vệ sinh trong trường nói chung, cũng như tại các phòng tự học, Thư viện nói riêng. Qua đó, mỗi sinh viên tự thể hiện mình là sinh viên thời đại mới năng động, tự tin và có trách nhiệm trong việc xây dựng môi trường Đại học Thăng Long ngày càng phát triển, hiện đại và văn minh.

Người đưa tin

01

02

03

04

05

06Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.